2021-12-02 09:05:59 Số lượt xem 903
Sáng 01/12, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ một số dự án đầu tư xây dựng trường học, đường giao thông trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà kiểm tra tiến độ dự án cải tạo, nâng cấp và xây mới trường liên cấp Trần Quốc Toản
Dự án đầu tư xây dựng kè hồ và đường ngoài Thành Cổ có tổng mức đầu tư gần 50 tỉ đồng. Quy mô xây dựng 1.390 m tường kè, hệ thống đường dạo quanh hồ, đèn chiếu sáng, cây xây, hệ thống thoát nước và HDPE ngầm. Đến thời điểm này, đơn vị thi công đã hoàn thành 805m tường kè, 265m cống D600, 425m tuyến ống tuynel kĩ thuật. Công trình dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên Đán năm 2022.
Đối với dự án cải tạo, nâng cấp và xây mới trường liên cấp Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản có tổng mức đầu tư hơn 39,6 tỉ đồng. Quy mô công trình: Nhà lớp học cho khối THCS 04 tầng nổi và 01 tầng bán hầm, diện tích xây dựng khoảng 1.000 m2, bao gồm 28 phòng học và phòng chức năng; phá dỡ khối nhà hiệu bộ diện tích khoảng 230 m2 và một phần khối nhà đa năng hiện trạng. Sau hơn 3 tháng thi công, đơn vị nhà thầu đã phá dỡ, cải tạo nhà đa năng đạt 90% giá trị hợp đồng; hoàn thành phần móng và khung kết cấu bê tông cốt thép tầng trệt khối nhà lớp học xây dựng mới. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành trong tháng 6/2022.
Trực tiếp thị sát, kiểm tra các dự án, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị các đơn vị nhà thầu tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid 19; tập trung huy động nhân lực, máy móc, vật tư để đẩy nhanh tiến độ; đồng thời chú trọng đảm bảo chất lượng kỹ - mỹ thuật công trình. Đặc biệt trong quá trình thi công cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho người lao động.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc tiến độ gắn với quản lý chất lượng, giám sát kỹ thuật các công trình theo hồ sơ thiết kế được duyệt; hướng dẫn tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi để các dự án hoàn thành đúng thời gian kế hoạch./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh