2022-01-18 16:43:38 Số lượt xem 762
Ngày 14/1, Công an thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Công an năm 2022. Đến dự, phát biểu chỉ đạo có các đồng chí: Đại tá Bùi Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị
Năm 2021, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, của thường trực Thành ủy, UBND thành phố và sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Đảng ủy, lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ, đơn vị Công an thành phố đã thực hiện hiệu quả các mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu công tác đề ra. An ninh chính trị tiếp tục được giữ vững ổn định, đảm bảo an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn; trọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIII của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Nắm chắc tình hình, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; chủ động phát hiện, tham mưu giải quyết tốt các vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở. TTXH chuyển biến tích cực, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; phạm pháp hình sự giảm 10,5% so với năm 2020, tỉ lệ điều tra án đạt 91,6%, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Làm tốt công tác quản lý người nước ngoài; phát hiện, xử lý 16 vụ, 59 đối tượng nhập cảnh trái phép. Trên địa bàn không có băng, ổ nhóm, tội phạm có tổ chức hoạt động, không có tụ điểm cờ bạc, ma túy, mại dâm phức tạp gây bức xúc trong nhân dân; tội phạm liên quan “tín dụng đen” được kiềm chế. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tăng cường, phát huy hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh tội phạm. Công an thành phố tham gia tích cực với vai trò xung kích, tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, góp phần giữ vững ANTT, phục vụ đắc lực sự phát triển toàn diện của địa phương, được các cấp lãnh đạo và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
  Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Bùi Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc Công an thành phố đạt được trong năm 2021; góp phần tạo môi trường an ninh, an toàn, lành mạnh, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của địa phương.
Các đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Công an thành phố tập trung cao độ đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh và 25 năm tái lập tỉnh Bắc Ninh. Tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết của Đảng ủy, Kế hoạch của Công an tỉnh, Kết luận, Nghị quyết, Chỉ thị của Thành ủy, UBND thành phố. Trước mắt tập trung thực hiện có hiệu quả Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Phát huy hiệu quả hoạt động của Ban chỉ đạo 138 để huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia công tác bảo đảm ANTT, góp phần thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch Covid 19, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung kéo giảm các loại tội phạm chiếm tỷ lệ cao như: Trộm cắp tài sản, tội phạm hoạt động lưu động; đấu tranh mạnh với các loại tội phạm lợi dụng công nghệ cao, tội phạm liên quan “tín dụng đen”. Đặc biệt quan tâm, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch vững mạnh theo phương châm “gần dân, sát dân”, “bám sát cơ sở”, “Công an tìm đến dân”, “lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen cho tập thể Công an thành phố và 02 tập thể, 04 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” cho 13 tập thể; “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành Điều lệnh công an nhân dân” cho 13 tập thể; danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở” cho 31 cá nhân. UBND thành phố tặng Giấy khen đối với 08 tập thể, 15 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh