2021-06-10 10:36:15 Số lượt xem 40
Sáng 09/6, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tich UBND thành phố kiểm tra việc lập điểm giãn cách y tế cho công nhân Công ty AAC (Khu Công nghiệp Quế Võ) và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phường Nam Sơn.
 
 
Chủ tịch UBND thành phố tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm giãn cách y tế
trường Mầm Non Nam Sơn
 
Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, ghi nhận sự chủ động, linh hoạt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Nam Sơn đã nhanh chóng đề xuất và kích hoạt điểm giãn cách y tế tại trường Mầm non Nam Sơn cho 29 công nhân thuộc Xưởng A, Công ty AAC (khu Công nghiệp Quế Võ), sau khi Xưởng A của Công ty này ghi nhận các trường hợp dương tính với Covid-19.
 
 
Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra việc phân bổ nhu yếu phẩm hỗ trợ các trường hợp khó khăn
đang cách ly y tế trên địa bàn phường Nam Sơn
 
Nhấn mạnh phường Nam Sơn nằm giáp Khu Công nghiệp, có số lượng công nhân lưu trú trên địa bàn đông nên việc quản lý, giám sát chặt chẽ người lao động ở trọ không đi làm trong thời gian này đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc ngăn ngừa, khống chế thành công sự lây lan của dịch bệnh... Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu địa phương cần tập trung cao độ, tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch. Tiếp tục siết chặt công tác kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn. Quản lý, giám sát chặt chẽ đảm bảo công nhân không ra khỏi phòng trọ và tuyệt đối không để xảy ra việc công nhân tụ tập, giao lưu, đi lại giữa các phòng trọ; phát hiện kịp thời và kiên quyết xử lý, phạt thật nặng trường hợp vi phạm để tạo sức răn đe. Chủ động các nguồn cung ứng lương thực, thực phẩm và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, công nhân ở trọ trong thời gian cách ly y tế; tập trung rà soát, nắm bắt đối tượng công nhân gặp khó khăn do trong thời gian nghỉ làm không có lương... để huy động xã hội hóa và có biện pháp hỗ trợ kịp thời.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu phường Nam Sơn phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tiếp tục tổ chức triển khai việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 diện rộng cho toàn bộ người dân, công dân ở trọ đảm bảo an toàn phòng chống dịch, không bỏ sót đối tượng và hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền người dân sau khi lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là mà phải tiếp tục tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch.
 
Hưng, Tùng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online33
Tất cả1088095