2021-06-04 10:09:33 Số lượt xem 793
Nhằm chủ động ứng phó với các tình huống dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, sáng 3/6, đồng chí nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã về làm việc với phường Khắc Niệm để nắm tình hình và chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch lây lan trong cộng đồng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thành phố; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn thành phố.
Tính đến 7 giờ ngày 3/6, trên địa bàn thành phố ghi nhận 251 trường hợp dương tính với virus SARS – CoV2. Trong đó, phường Khắc Niệm có 136 ca, tập trung chủ yếu ở khu phố Thượng. Hiện địa phương đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với 7/7 khu phố và thành lập tổng số 68 chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào các khu dân cư.Đến nay, tình hình dịch bệnh tại phường Khắc Niệm đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên số ca F0 vẫn liên tục tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Sau khi nghe báo cáo công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu phường Khắc Niệm phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuyên môn thống kê chính xác số liệu, thông tin từng trường hợp F0 để lập bản đồ Covid theo dõi diễn biến từng ngày. Tập trung toàn bộ lực lượng tiếp tục truy vết các trường hợp  F0, F1, F2. Xây dựng phương án để nhân dân thu hoạch lúa theo từng khu vực, từng khung giờ và đảm bảo giãn cách an toàn, tránh tập trung đông người. Khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho hơn 9.000 người dân tại 6 khu dân cư (trừ khu phố Thượng).Quản lý chặt chẽ các trường hợp F2 đang cách ly tại nhà và số công nhân, người lao động ở tại các khu nhà trọ trong thời gian không đi làm theo quan điểm “Nội bất xuất – ngoại bất nhập”, trừ những trường hợp bệnh nặng hoặc đi cấp cứu. Kích hoạt ngay khu cách ly tập trung tại trường Tiểu học, THCS để đón các công nhân và trường hợp F2 có nguy cơ cao. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp chống, trốn khỏi khu cách ly và vi phạm quy định trong công tác phòng,chống dịch tại các công ty, khu phố trên địa bàn. Bên cạnh đó, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phù hợp với từng thời điểm, cấp độ dịch, giúp người dân nắm được thông tin chính thống, tích cực tham gia, phối hợp với lực lượng chức năng để nhanh chóng kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh