2021-06-09 08:53:16 Số lượt xem 676
Chiều tối ngày 7/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế và đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu Đông Dương (phường Nam Sơn). Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung. Thành phố Bắc Ninh có đồng chí Tạ  Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Người dân khu Đông Dương tuân thủ việc giãn cách khi đi lấy mẫu xét nghiệm
Khu Đông Dương, phường Nam Sơn có 510 hộ với 6.173 nhân khẩu. Việc lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tối ngày 07/6 được chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng y tế tổ chức thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch...
Lãnh đạo Bộ Y tế, tỉnh, thành phố kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm tại khu Đông Dương (phường Nam Sơn)
Kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại đây, Thứ trưởng Bộ Y tế và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao thành phố Bắc Ninh đã triển khai chỉ đạo tổ chức xét nghiệm cho người dân một cách bài bản, khoa học và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch. Nhấn mạnh việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng thời điểm này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, do đó việc lấy mẫu cần nhành chóng, ưu tiên những khu vực có nguy cơ cao trước. Trong đó, tập trung rà soát, lập danh sách chính xác từng hộ gia đình, đảm bảo 100% các đối tượng được lấy mẫu; với những trường hợp đặc biệt không thể tới điểm lấy mẫu, phải tổ chức lấy mẫu tại nhà; thực hiện đúng quy tắc không để lọt đối tượng. Các đồng chí lưu ý, sau khi lấy mẫu xét nghiệm, thành phố tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch; xử lý nghiêm nếu phát hiện trường hợp vi phạm; Tuyên truyền người dân khi có kết quả xét nghiệm âm tính, cần tiếp tục nêu cao ý thức tự giác, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh