2021-06-09 11:33:06 Số lượt xem 76
Chiều 08/6, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra công tác triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS – Cov 2 cho người dân tại phường Hòa Long. Cùng đi có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thành phố.
Phường Hòa Long có 07 khu phố với hơn 13.800 người hiện đang cư trú. Bắt đầu từ 18h chiều nay đến hết ngày 14/6, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 phường Hòa Long triển khai lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho từng hộ gia đình, từng nhà trọ, cơ sở lưu trú, thường trú, tạm trú trên địa bàn. Địa điểm lấy mẫu được bố trí tại nhà văn hóa các khu phố và một số địa điểm phù hợp. Đến nay, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, huy động lực lượng, xây dựng phương án lấy mẫu, tuyên truyền, an ninh trật tự... đã cơ bản được đảm bảo.
Sau khi nghe báo cáo và kiểm tra trực tiếp việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại khu Đẩu Hàn, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà  yêu cầu phường Hòa Long  tiếp tục rà soát, lập danh sách chính xác từng hộ gia đình, từng nhân khẩu. Xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng cho các lực lượng liên quan; phân chia thời gian lấy mẫu cho từng khu phố, tổ nhân dân, khu nhà trọ... đảm bảo hợp lý, khoa học. Trong quá trình lấy mẫu xét nghiệm cần chia nhỏ địa bàn, thực hiện tốt việc điều phối số lượng người theo trình tự, đảm bảo giãn cách và các nguyên tắc phòng, chống dịch. Chỉ đạo các Tổ Covid cộng đồng và lực lượng Công an “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, đôn đốc 100% người dân trong danh sách đi lấy mẫu xét nghiệm, tuyệt đối không được để sót. Đối với những trường hợp trốn, tránh, chống đối, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của Pháp luật./.
 
Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online38
Tất cả1088090