2021-06-09 08:46:42 Số lượt xem 605
Chiều tối ngày 7/6, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu Chu Mẫu, phường Vân Dương và khu Ất, phường Hạp Lĩnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo một số đơn vị liên quan.
Người dân khu Chu Mẫu đứng giãn cách chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm
Khu Chu Mẫu có 567 hộ với 7.487 nhân khẩu, bố trí 19 bàn lấy mẫu xét nghiệm tại Trường THCS Vân Dương. Khu Ất, phường Hạp Lĩnh có với 328 hộ với 1059 nhân khẩu, bố trí 3 bàn lấy mẫu xét nghiệm tại nhà văn hóa khu phố...Việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm được chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng y tế tổ chức thực hiện khẩn trương, khoa học, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch. Người dân xếp hàng bảo đảm khoảng cách an toàn, trước khi vào lấy mẫu được cán bộ y tế đo thân nhiệt, xịt sát khuẩn tay và hướng dẫn để việc lấy mẫu diễn ra đúng quy trình, nhanh chóng, hiệu quả...
Bí thư Thành ủy và lãnh đạo thành phố kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm tại khu Ất (phường Hạp Lĩnh)
Kiểm tra tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm, đồng chí Bí thư Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo thành phố ghi nhận, đánh giá cao tinh thần khẩn trương, nghiêm túc của các địa phương; đề nghị các địa phương tập trung cao độ, phối hợp với lực lượng y tế đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực, tổ chức lấy mẫu nhanh chóng, khoa học; điều phối linh hoạt trong quá trình lấy mẫu, nhất là đối với những đối tượng già yếu, bệnh tật, thai sản song vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch và không được bỏ sót đối tượng; tuyên truyền người dân dù đã lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính vẫn phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh