2024-09-30 16:58:15 Số lượt xem 90
Chiều 28/9, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố Bắc Ninh tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập phường Kinh Bắc. Đây là Nghiệp đoàn cơ sở đầu tiên được thành lập trên địa bàn tỉnh. Đến dự, tặng hoa chúc mừng có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh: Nguyễn Cương Nghị, Nguyễn Ngọc Hiếu; cấp ủy, chính quyền địa phương.
Chủ tịch LĐLĐ thành phố Bắc Ninh Đặng Thị Hải trao Quyết định thành lập cho Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập phường Kinh Bắc.
Tại hội nghị, LĐLĐ thành phố Bắc Ninh công bố và trao Quyết định thành lập Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập phường Kinh Bắc với tổng số 47 đoàn viên.
Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thân Văn Vọng tặng hoa chúc mừng Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập phường Kinh Bắc.
Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập phường Kinh Bắc trực thuộc LĐLĐ thành phố Bắc Ninh; có tư cách pháp nhân, hoạt động theo quy định của Điều lệ Công đoàn, Luật Công đoàn và Bộ Luật Lao động; được khắc con dấu và sử dụng con dấu riêng và mở tài khoản theo quy định của Luật Công đoàn. Ban Chấp hành lâm thời nhiệm kỳ 2024 - 2028 gồm 5 đồng chí; Ủy ban kiểm tra Nghiệp đoàn lâm thời gồm 3 thành viên.
Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố tặng hoa chúc mừng Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập phường Kinh Bắc.
Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh và thành phố trao kinh phí hỗ trợ hoạt động ban đầu cho Nghiệp đoàn cơ sở giáo dục mầm non độc lập phường Kinh Bắc và trao 5 suất quà cho đoàn viên của Nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
Nghiệp đoàn là tổ chức cơ sở của Công đoàn Việt Nam, tập hợp người lao động tự do hợp pháp cùng ngành, nghề theo địa bàn hành chính, tán thành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, có đơn tự nguyện gia nhập, sinh hoạt và đóng đoàn phí.
Việc thành lập Nghiệp đoàn cơ sở nhằm đẩy mạnh tuyên truyền để đoàn viên nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định pháp luật về lao động, công đoàn; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Khuyến khích các đoàn viên mới tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, tăng năng suất, hiệu quả công việc./.

Tuấn Minh – Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố