2024-07-23 19:38:31 Số lượt xem 503
Căn cứ Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về việc tổ chức tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với nghi thức Quốc tang.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa ban hành Công văn số 1442-CV/BTGTU ngày 22/7/2024 về việc thực hiện một số nội dung trong thời gian tổ chức Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng;

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bắc Ninh đề nghị các địa phương, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Tuyên truyền, phản ánh tình cảm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

2. Chủ động hướng dẫn các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hạn chế các hoạt động văn hoá văn nghệ, thi đấu thể thao; hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trước và sau những ngày Quốc tang theo điều kiện, tình hình thực tiễn tại địa phương.

3. Các cơ quan, công sở, tổ chức đóng trên địa bàn tỉnh treo cờ rủ trong 02 ngày Lễ Quốc tang (ngày 25 và ngày 26 tháng 7 năm 2024); đồng thời tiến hành hạ các cờ lễ hội, cờ phướn trang trí trên địa bàn.
Cờ rủ là cờ Đảng, cờ Tổ quốc, có dải băng tang (kích thước bằng 01/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

4. Tiến hành rà soát, thay mới cờ Đảng, cờ Tổ quốc đã cũ, rách nát… trên các tuyến đường, cơ quan, công sở, hộ kinh doanh, nhà dân… và thực hiện việc treo cờ trong các ngày Quốc tang theo quy định.

5. Thông báo đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân để biết, theo dõi các chương trình truyền hình trực tiếp Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh (Thời gian cụ thể: Lễ viếng bắt đầu từ 7 giờ 00 phút đến 22 giờ 00 phút ngày 25/7/2024 và từ 7 giờ 00 phút đến 13 giờ 00 phút ngày 26/7/2024; Lễ truy điệu bắt đầu từ 13 giờ 00 phút ngày 26/7/2024; Lễ an táng lúc 15 giờ 00 phút cùng ngày) trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

Ban biên tập