2024-07-17 16:00:54 Số lượt xem 359
Ngày 16/7, Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Ninh tổ chức cho học viên lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa XIV năm 2024 đi thực tế, học tập về truyền thống cách mạng tại Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Giang và khu di tích lịch sử Đền Xương Giang, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang. Tham gia chương trình thực tế, học tập về truyền thống cách mạng có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố cùng các đồng chí giảng viên lý luận chính trị chuyên trách và kiêm nhiệm của Trung tâm Chính trị thành phố.
Lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa XIV thành phố Bắc Ninh tặng quà lưu niệm Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Giang
Đến thăm học tập kinh nghiệm, học tập truyền thống lịch sử tại Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Giang, đoàn đã được nghe khái quát về lịch sử địa phương, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Bắc Giang trong những năm gần đây và trao đổi một số kinh nghiệm trong công tác quản lý, đào tạo của hai Trung tâm.
Cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Giang để chương trình nghiên cứu thực tế của lớp đạt kết quả tốt. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Ninh mong muốn hai Trung tâm giữ vững mối quan hệ, thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong giảng, dạy để Trung tâm Chính trị thực sự là trung tâm đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho địa phương. Đồng thời, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng tuyên truyền Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng thành phố Bắc Ninh (08/8/1954 - 08/8/2024), trong đó, tỉnh Bắc Giang và tỉnh Bắc Ninh có 34 năm cùng chung một mái nhà là tỉnh Hà Bắc.
Một số hình ảnh tại buổi thực tế
Nằm trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu, học tập kinh nghiệm, đoàn đã đến thăm di tích lịch sử Đền Xương Giang - địa danh ghi dấu chiến thắng Chi Lăng - Xương Giang chống giặc Minh vào thế kỷ XV. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ sâu sắc công lao to lớn của Hoàng đế Lê Lợi cùng các anh hùng, nghĩa sỹ tham gia trận chiến. Đồng thời, nguyện phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, đất nước, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, năng lực công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Qua buổi thực tế, học tập về truyền thống cách mạng giúp cho đội ngũ giảng viên lý luận chính trị của Trung tâm Chính trị thành phố và học viên của Lớp Sơ cấp Lý luận chính trị khóa XIV có thêm nhận thức về lịch sử vẻ vang của Đảng, của cách mạng,  từ đó phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, đẩy mạnh thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hướng tới mục tiêu xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh