2024-03-21 16:06:05 Số lượt xem 90
Chiều 20/3, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tổ chức lại Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh trực thuộc Sở Y tế thành Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh trực thuộc UBND thành phố Bắc Ninh. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn.
Ngày 29/12/2023 UBND tỉnh có Quyết định 666/QĐ-UBND về việc tổ chức lại Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh trực thuộc Sở Y tế thành Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh trực thuộc UBND thành phố Bắc Ninh. Theo đó, Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh được tổ chức lại như sau: Chuyển nguyên trạng chức năng, nhiệm vụ, quyền  hạn, tổ chức bộ máy, biên chế, công chức (nếu có), viên chức, người lao động, tài chính, tài sản, số liệu, tài liệu, hồ sơ, chương trình, dự án (nếu có) và các vấn đề khác có liên quan của Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh trực thuộc Sở Y tế về trực thuộc UBND thành phố Bắc Ninh. Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh hoạt động theo mô hình quản lý mới kể từ ngày 15/01/2024.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố cũng đã báo cáo tình hình hoạt động; đồng thời đề xuất, kiến nghị một số khó khăn như: Sớm phê duyệt Quy định về chức năng, nhiệm vụ của đơn vị sau sát nhập; UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, UBND các phường tích cực phối hợp với Trung tâm Y tế trong công tác truyền thông, phòng chống dịch, tiêm chủng, phòng chống HIV/AIDS; Kiện toàn đủ số lượng chức danh cộng tác viên, y tế khu theo Nghị quyết của HĐND tỉnh; Hỗ trợ, mua sắm trang thiết bị cho các Trạm Y tế phường...
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà giao Phòng Nội vụ thành phố phối hợp rà soát, báo cáo UBND thành phố về cơ cấu tổ chức bộ máy, công tác cán bộ của Trung tâm Y tế thành phố xong trong tháng 3/2024, từ đó tham mưu, bố trí ổn định đội ngũ viên chức quản lý, viên chức chuyên môn và lao động hợp đồng. Phòng Tài chính - Kế hoạch thành phố thực hiện cơ chế tự chủ tài chính và các nội dung về tài chính, ngân sách của Trung tâm Y tế theo quy định. Trung tâm Y tế thành phố đảm bảo hoạt động ổn định cơ sở y tế, làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, không để ảnh hưởng tới tâm lý của đội ngũ viên chức, tạo sự đồng thuận cao khi tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tính công khai, dân chủ, minh bạch, công bằng, đúng pháp luật. Các phòng, ban, đơn vị chuyên môn tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ./.

Doanh Nhân
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh