2024-03-15 19:41:56 Số lượt xem 150
Sáng 15/3, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố, Phòng GD&ĐT thành phố tổ chức “Hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh THCS” năm học 2023 – 2024. Dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị chuyên môn của thành phố; đại diện BGH các trường THCS, Tiểu học và THCS, các trường liên cấp, các Trung tâm Anh ngữ trên địa bàn thành phố.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn của thành phố
trao cờ lưu niệm cho các trường tham gia Hội thi
Hội thi năm nay có sự tham gia của 28 thí sinh đến từ 25 trường THCS, Tiểu học và THCS, các trường liên cấp trên địa bàn thành phố. Khác với những năm trước, thể lệ Hội thi đã có sự thay đổi nhằm phát huy khả năng sáng tạo và thể hiện tối đa năng lực của học sinh. Theo đó, mỗi thí sinh sẽ thực hiện bốc thăm trực tiếp ngẫu nhiên 01 chủ đề do Ban tổ chức chuẩn bị và thuyết minh trong thời gian tối đa 5 phút; trả lời câu hỏi của Ban giám khảo xoay quanh chủ đề thí sinh trình bày trong thời gian không quá 10 phút.
Mặc dù phải bốc thăm chủ đề ngẫu nhiên, thời gian chuẩn bị không nhiều, song với nền tảng kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập, các thí sinh đều rất tự tin và thể hiện tốt khả năng nghe, nói, giao tiếp bằng Tiếng Anh của mình.
Hình ảnh tại Hội thi
Hội thi Hùng biện Tiếng Anh cấp thành phố dành cho học sinh THCS là hoạt động được Phòng GD&ĐT chỉ đạo tổ chức hằng năm, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học ngoại ngữ, nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục đào tạo. Đồng thời góp phần tạo sân chơi bổ ích, giúp học sinh được giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức bằng Tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày, từ đó nâng cao tự tin, phát triển khả năng nghe, nói và giao tiếp bằng Tiếng Anh. Đây cũng là dịp để các trường THCS, Tiểu học và THCS, các trường liên cấp trên địa bàn thành phố được trao đổi kinh nghiệm, phương pháp dạy và học Tiếng Anh.
Trưởng phòng GD&ĐT thành phố trao giải cho các thí sinh tham gia Hội thi
Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 04 giải nhất cho các thí sinh Nguyễn Phương Thủy (Trường TH&THCS Trần Quốc Toản), Vũ Đình Khôi (Trường TH&THCS Hoàng Hoa Thám), Đàm Phương Nam Hải và Nguyễn Bảo Ngọc (Trường THCS Nguyễn Đăng Đạo); trao 08 giải nhì, 10 giải ba, 06 giải khuyến khích, 01 giải phong cách và  01 giải nói Tiếng Anh hay nhất cho các thí sinh./.

M.Tùng – Q.Nghiệ.p
 Trung tâm VHTT&TT thành phố