2024-03-15 19:35:21 Số lượt xem 111
Thiết thực chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028, sáng 15/3, Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động và ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024. Tham dự có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận, văn phòng Thành uỷ; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể phường Khúc Xuyên cùng đông đảo hội viên hội nông dân trên địa bàn.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long cùng lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và thành phố
tham gia trồng cây tại bãi Giay, khu Trà Xuyên
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, trong những năm qua, thành phố Bắc Ninh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của hội viên, nông dân đối với công tác bảo vệ môi trường, trong đó tiêu biểu như công trình “Hàng cây nông dân” được phát động từ 2016, đến nay các cấp Hội Nông dân thành phố đã trồng được tổng số gần 45.000 cây xanh các loại. Bên cạnh đó, đẩy mạnh hoạt động chiến dịch ra quân làm sạch ruộng đồng, duy trì 14 mô hình “Cánh đồng không vỏ bao thuốc bảo vệ thực vật”; Hưởng ứng chương trình “10 phút làm sạch thành phố”; phong trào “Mỗi người dân, mỗi ngày một việc, góp phần làm sạch môi trường”; phong trào “Chống rác thải nhựa, phong trào “Hội viên nông dân tham gia đảm bảo vệ sinh đường phố, xóm, ngõ, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp”; xây dựng và duy trì hoạt động 47 mô hình “Tuyến đường nông dân tự quản”.
Đáng ghi nhận, công tác chăm sóc, bảo vệ và phát triển các hàng cây, vườn cây đang tiếp tục được triển khai có hiệu quả trong các cấp hội và đã góp phần tích cực vào bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Đạt, Uỷ viên BTV Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố nhấn mạnh: Việc tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024 nhằm thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân về thực hiện trồng cây, trồng hoa tạo cảnh quan môi trường, bản sắc văn hóa gắn với phát triển du lịch và có vai trò, tác dụng bảo vệ môi trường sinh thái… Để kết quả của lễ phát động này có sức lan tỏa rộng rãi trên địa bàn, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố yêu cầu các cấp hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc trồng cây xanh đến tận hội viên, nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về vai trò, ý nghĩa của việc trồng cây xanh.
Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và thành phố Bắc Ninh trao tặng 10 suất quà cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn
Cũng tại Lễ phát động và ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn - Công trình hàng cây nông dân năm 2024, Hội Nông dân thành phố đã tặng 10 suất quà cho các hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường khúc Xuyên.
Ngay sau Lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo hội viên nông dân tiến hành trồng 600 cây xanh tại bãi Giay, khu Trà Xuyên, phường Khúc Xuyên, thành phố Bắc Ninh./.

Hương Linh - Khắc Thuỵ
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông thành phố