2023-05-24 17:20:02 Số lượt xem 418
Trong hai ngày 23 - 24/5, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông thành phố, Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự và chúc mừng Đại hội có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh. Đại biểu thành phố có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng bức trướng cho Hội Nông dân thành phố
Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Nông dân thành phố Bắc Ninh đã tích cực chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu Nghị quyết Đại hội khoá X đề ra. Toàn thành phố hiện có hơn 15 nghìn hộ sản xuất nông nghiệp, hơn 17 nghìn hội viên Hội Nông dân. Hàng năm, có trên 80% hộ hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,37%, cận nghèo giảm còn 0,77%. Tổ chức 16 lớp dạy nghề, 185 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật; Quỹ hỗ trợ nông dân đạt trên 13 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh giải ngân gần 57 tỷ đồng cho hộ nông dân vay phát triển kinh tế. Tổ chức Hội được củng cố vững mạnh, đời sống hội viên nông dân ngày càng được nâng cao. Đại hội đã đề ra 15 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2023-2028.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Thành uỷ Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà Hội Nông dân thành phố đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đề nghị, các cấp Hội Nông dân thành phố cần xây dựng chương trình hành động cụ thể cho từng năm và cả nhiệm kỳ. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động để Hội Nông dân thực sự giữ vai trò là trung tâm nòng cốt trong các phong trào nông dân; chấp hành đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là trong phát triển kinh tế, công tác giải phóng mặt bằng, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn thực phẩm, xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh, chấp hành trật tự đô thị, xây dựng, an toàn giao thông... Tập trung nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phát triển nông nghiệp theo xu thế của phát triển bền vững. Nâng cao hiệu quả các hoạt động hỗ trợ, tư vấn, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm; hỗ trợ tiếp cận các nguồn vốn tín dụng ưu đãi và đa dạng, mở rộng các nguồn Quỹ cho hội viên, nông dân vay vốn để phát triển kinh tế. Thường xuyên chăm lo xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp vững về chính trị, mạnh về tổ chức, thống nhất về hành động. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho cán bộ, hội viên; gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiệm vụ cụ thể của từng cán bộ và công việc hàng ngày.
 BCH Hội Nông dân khóa XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt tại Đại hội
Với khẩu hiệu “Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khoá mới gồm 22 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên và thông qua Nghị quyết Đại hội.
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Hội Nông dân tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố khen thưởng./.

M.Tùng, C.Nhung
Trung tâm VHTT&TT thành phố