2023-05-22 16:55:17 Số lượt xem 282
Sáng 22/05, Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 05/2023. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố và Chủ tich UBND 19 phường trên địa bàn.
Các đồng chí Lãnh đạo UBND thành phố Bắc Ninh tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác GPMB đường Vành đai 4
Mở đầu phiên họp, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Song Hà đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giải phóng mặt bằng dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023).
 Về kết quả công tác tháng 5/2023, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Thời gian qua, UBND thành phố đã tăng cường điều hành ngân sách theo kế hoạch, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện 350 tỷ đồng (Lũy kế từ đầu năm 1.840 tỷ đồng, đạt 30% dự toán năm). Thu ngân sách thành phố ước thực hiện: 78,4 tỷ đồng (Lũy kế từ đầu năm 459 tỷ đạt 28% dự toán năm). Chi ngân sách cấp thành phố ước thực hiện: 38,5 tỷ đồng. Đặc biệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án theo quyết tâm chính trị năm 2023 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố, các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; dự án trọng tâm, trọng điểm: Dự án đường Vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội, phấn đấu GPMB khoảng 80% diện tích đất nông nghiệp để tổ chức khởi công trong tháng 6/2023 (hiện nay đã GPMB được khoảng 40ha/103ha).
Triển khai có hiệu quả kế hoạch ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Tính từ ngày 24/4 đến ngày 19/5/2023 các lực lượng chức năng thành phố đã lập biên bản xử phạt 1.569 trường hợp vi phạm ATGT, thu nộp ngân sách hơn 1,9 tỷ đồng; tháo dỡ, thu giữ 6.126 vật dụng vi phạm TTCC, TTĐT.
Tiếp tục triển khai các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê, Khắc Niệm; nghiên cứu, xây dựng đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường phường Khắc Niệm, phương án xử lý nước thải phát sinh từ hoạt động sản xuất bún bánh; xây dựng dự thảo Kế hoạch triển khai đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê báo cáo UBND tỉnh theo quy định.
Tiếp tục triển khai công tác dạy học theo kế hoạch năm học 2022-2023, thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, kết hợp ôn tập, tổ chức kiểm tra học kỳ II đúng quy chế chuyên môn. Xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.
Duy trì tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để bị động, đột xuất, bất ngờ. Tiếp đón, làm việc, ký biên bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị với Quận Busanjin, thành phố Busan, Hàn Quốc; tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Chính quyền thành phố Nam Ninh, khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các nội dung bao gồm: Kế hoạch xét tuyển công chức cấp phường năm 2023; Kế hoạch phát triển Giáo dục - Đào tạo năm học 2023 – 2024; Báo cáo tiến độ tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 và tình hình thực hiện Chỉ thị số 17 ngày 18/08/2022 của BTV Tỉnh ủy về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công; Bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2023;  Báo cáo kết quả đợt cao điểm ra quân tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố; Báo cáo các điểm trông, giữ xe tự phát sai quy định trên địa bàn thành phố.
 Toàn cảnh hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị liên quan đến các nội dung báo cáo, kế hoạch được đưa ra, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện đồng bộ các biện pháp thu ngân sách nhà nước, Quản lý, điều hành ngân sách chặt chẽ, siết chặt kỷ luật - kỷ cương tài chính. Tập trung rà soát tổng thể các nguồn thu, chống thất thu thuế. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung công việc trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội, hoàn thành mục tiêu GPMB dự án đường vành đai 4 theo kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện tổ chức khởi công trong tháng 6/2023. Giao phòng Quản lý đô thị thành phố chủ trì, phối hợp với công an thành phố tiếp tục tham mưu UBND thành phố triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch xây dựng thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông, xử lý dứt điểm các điểm trông, giữ xe tự phát sai quy định trên địa bàn thành phố. UBND các phường tổ chức duy trì, xử lý các vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị trên địa bàn. Phòng Giáo dục & đào tạo thành phố triển khai kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn, đảm bảo đúng quy định; tiếp tục rà soát nhu cầu mua sắm trang thiết bị phục vụ giảng dạy; cải tạo và nâng cấp nhà, lớp học đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh. Phòng Kinh tế thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, ngăn chặn, xử lý dứt điểm các vi phạm tập kết vật liệu với quy mô lớn trên bãi sông, xây dựng công trình, nhà xưởng trái phép trên bãi sông và lấn chiếm lòng sông, các hành vi lấn chiếm mặt đê, mái đê, hành lang bảo vệ đê. Thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh - trật tự, ATGT; Giao công an thành phố duy trì tuần tra, kiểm tra để phát hiện và kịp thời xử lý các hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn. Thường xuyên tổng hợp, báo cáo kết quả xử lý vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông của cán bộ, Đảng viên gửi về cơ quan, đơn vị và UBND thành phố để đánh giá, xếp loại hằng năm./.

Tuyền - Nghiệp
Trung tâm VHTT & Truyền thông TPBN