2021-02-18 09:04:39 Số lượt xem 763
Sáng 17/02 (tức ngày 06 tháng Giêng) tại công trình Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố (đường Âu Cơ, phường Vạn An), Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây" xuân Tân Sửu năm 2021. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố.
Lễ phát động "Tết trồng cây" xuân Tân Sửu 2021
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Trong những năm qua, "Tết trồng cây" ở thành phố Bắc Ninh đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của cán bộ và nhân dân trong những ngày đầu xuân mới. Hàng năm, thành phố luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh nói chung và thành phố nói riêng không chỉ cho hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau. Do đó, cùng với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách, công tác xã hội hóa trồng cây xanh trên địa bàn luôn được tăng cường. Đến nay, đã có hàng chục nghìn cây xanh được trồng mới, hình thành nên các tuyến đường, cơ quan, công sở, khu dân cư kiểu mẫu, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, thành phố đã hoàn thành trồng 30 nghìn cây phân tán, đồng thời bảo vệ và chăm sóc tốt gần 300 ha rừng hiện có...Qua đó, góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, phát triển KT-XH, nâng cao đời sống và tinh thần của nhân dân.
Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố cùng cán bộ, công nhân Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Ninh đã trồng 81 cây xanh đô thị trong khuôn viên công trình Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố Bắc Ninh.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh