2023-03-22 15:44:55 Số lượt xem 331
Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”, sáng 21/3, tại Văn Miếu Bắc Ninh, Hội đồng đội - Phòng giáo dục & đào tạo thành phố phối hợp tổ chức Hội thi “Trí tuệ Kinh Bắc” năm 2023. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thành đoàn, Phòng giáo dục & đào tạo thành phố, cùng 91 học sinh đại diện cho 22 Liên đội đến từ các trường THCS trên địa bàn.
Các đại biểu dâng hương tại Văn Miếu Bắc Ninh
Trước khi bước vào Hội thi, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các đại biểu và các em học sinh đã dâng hương lên đức Khổng Tử, Tứ Phối, các vị tiên hiền, tiên triết, các vị đại khoa tại Văn Miếu Bắc Ninh.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố và Tỉnh đoàn tặng quà cho các thí sinh
Hội thi sử dụng định dạng chương trình “Rung chuông vàng”,  91 thí sinh sẽ trải qua 30 câu hỏi về lịch sử, truyền thống, văn hóa, danh nhân, địa danh nổi tiếng của quê hương Kinh Bắc, cùng các nội dung về Đảng, Bác Hồ, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sự phát triển và đổi mới của thành phố Bắc Ninh.  Ban giám khảo áp dụng phương pháp loại trừ dần, thí sinh còn lại cuối cùng trên sàn đấu là người dành chiến thắng.
Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các em thiếu nhi về vai trò, trách nhiệm trong việc gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của vùng đất Bắc Ninh – Kinh Bắc; đồng thời trang bị thêm kiến thức lịch sử văn hiến của quê hương, giúp các em hoàn thiện nhân cách, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc./.

Tuấn Minh
 Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố