2024-05-23 08:17:21 Số lượt xem 156
Chiều 21/5, UBND thành phố tổ chức họp bàn phương án bàn giao mặt bằng để thi công dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa phận tỉnh Bắc Ninh). Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu chỉ đạo cuộc họp
Cùng dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố: Nguyễn Văn Hiếu, Chu Thanh Hải; lãnh đạo Ban Quản lý dự án xây dựng giao thông - Sở Giao thông vận tải, các phòng, ban, đơn vị thành phố và địa phương liên quan.
Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - vùng Thủ đô Hà Nội (đoạn qua địa phận thành phố Bắc Ninh) có chiều dài khoảng 9,8 km, đi qua 04 phường: Võ Cường, Khắc Niệm, Hạp Lĩnh, Nam Sơn với tổng diện tích thu hồi theo quy hoạch 103,7 ha của 13 khu phố, 2.432 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức và 116 ngôi mộ phải di chuyển. Đến nay, công tác giải phóng mặt bằng phần diện tích đất nông nghiệp và việc di chuyển mộ đã hoàn thành 100%. Đối với phần đất ở, Trung tâm phát triển Quỹ đất thành phố đã thống kê xong khối lượng, tài sản, vật kiến trúc, cây trồng trên đất; xác minh nhân khẩu, hộ khẩu, chỗ ở khác trên địa bàn phường nơi có đất thu hồi; đồng thời họp đối thoại với các hộ gia đình, chính quyền địa phương, các khu phố về phương án bố trí tái định cư.
Trên cơ sở ý kiến phát biểu của các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và đóng góp của các phòng, ban, đơn vị, địa phương vào phương án bàn giao mặt bằng để thi công dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu giao Phòng Tài nguyên & Môi trường tham mưu UBND thành phố văn bản đề nghị tỉnh giao đất, thời gian xong trước ngày 23/5. Sau khi có văn bản đề nghị xin giao đất, Phòng Tài nguyên & Môi trường, Trung tâm phát triển Quỹ đất thành phố làm việc với Ban Quản lý dự án xây dựng giao thông - Sở Giao thông vận tải để lập biên bản bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công xong trước ngày 25/5; đồng thời thông báo cho các địa phương tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện cho người dân nhanh chóng thu hoạch lúa và hoa màu trên đất. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu giao phòng Tài nguyên & Môi trường thành phố bám sát các quy định hiện hành để tham mưu cho UBND thành phố thực hiện các trình tự, thủ tục liên quan đến việc giao đất đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định của Pháp luật./.

Tuấn Minh - Hương Linh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố