2021-05-14 11:16:59 Số lượt xem 627
Sáng 13/5, tại điểm cầu UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri (TXCT) thành phố Bắc Ninh để 4 ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV (thuộc Đơn vị bầu cử số 1) và 11 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX (thuộc Đơn vị bầu cử số 1 và số 3), vận động bầu cử. Dự Hội nghị có các ông, bà: Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Ứng cử viên ĐBQH và HĐND tỉnh; Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội - Ứng cử viên ĐBQH; ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung Ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX.
Cùng dự buổi TXCT có các đồng chí: Trần Thị Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Hội nghị TXCT được thực hiện theo hình thức trực tuyến, kết nối với các điểm cầu: UBND thành phố Bắc Ninh và trung tâm các phường của thành phố Bắc Ninh thuộc Đơn vị bầu cử số 1 và số 3.
Dự hội nghị tại điểm cầu thành phố có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố.
Tại Hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh đọc tóm tắt tiểu sử của 4 ứng cử viên ĐBQH khóa XV và 11 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX. Tiếp đó, các ứng cử viên trình bày chương trình hành động và cam kết: Nếu trở thành ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh, trên cương vị công tác của mình sẽ luôn sâu sát, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, chuyển tới tới diễn đàn Quốc hội và HĐND tỉnh; làm tốt chức năng, nhiệm vụ về lập hiến, lập pháp, xây dựng chính sách và giám sát việc thực thi chính sách ở địa phương. Trên cơ sở phân tích tiềm năng, lợi thế và thách thức trong phát triển, các ứng cử viên sẽ đóng góp với các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố Bắc Ninh xây dựng và triển khai kịp thời, hiệu quả các chính sách, giải pháp gắn liền với thực tiễn cuộc sống. Trước mắt, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép; giữ ổn định chính trị, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa, an sinh xã hội, quốc phòng – an ninh,... của tỉnh Bắc Ninh, cũng như địa phương thuộc đơn vị bầu cử. Đối với thành phố Bắc Ninh, trọng tâm là nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch và thực hiện quy hoạch, xây dựng đô thị văn minh, phát triển thương mại – dịch vụ, du lịch, giải quyết triệt để bài toán ô nhiễm môi trường (nhất là làng giấy Phong Khê và bún Khắc Niệm),... Góp phần đưa tỉnh Bắc Ninh sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung Ương văn minh, hiện đại và giàu bản sắc.
Cử tri thành phố bày tỏ tin tưởng, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên; mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX sẽ thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra; thường xuyên gần gũi, tiếp xúc với cử tri để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.
Tiếp thu ý kiến của các cử tri, Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan khẳng định: Mặc dù tổ chức TXCT qua hình thức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng vẫn rất hiệu quả và thiết thực. Thay mặt các ứng cử viên, Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn các cử tri đã đóng góp những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm và hi vọng tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm hơn nữa, để mỗi ứng cử viên hoàn thiện chương trình hành động, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của địa phương. Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Dịch Covid – 19 đang diễn biến rất phức tạp, cả hệ thống chính trị đã quyết liệt vào cuộc vừa phòng chống dịch, vừa duy trì phát triển kinh tế và chuẩn bị tích cực cho cuộc bầu cử. Mong muốn cử tri thành phốtiếp tục chung sức cùng các cấp, ngành, địa phương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, trọng tâm là trong công tác phòng dịch và cuộc bầu cử ngày 23/5 sắp tới./.
Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh