2021-05-14 10:39:54 Số lượt xem 636
Sáng 13/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức triển khai công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Kế hoạch xử lý các trường hợp vi phạm Luật Đê điều, Luật Thủy lợi năm 2021. Đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.
Năm 2020, với sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của thành phố và sự nỗ lực của các địa phương, đơn vị, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và xử lý vi phạm Luật Đê điều, Luật Thủy lợi trên địa bàn đạt được những kết quả tích cực. Song bên cạnh đó, còn một số mặt tồn tại, hạn chế như: công tác chuẩn bị "4 tại chỗ" ở một số địa phương còn sơ sài; việc tổ chức trực ban, tuần tra, canh gác đê của một số đơn vị còn tư tưởng chủ quan; việc ngăn chặn xử lý vi phạm Đê điều, công trình thủy lợi ở một số địa phương chưa kiên quyết, triệt để...
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải nhấn mạnh công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng năm của thành phố, đòi hỏi phải có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành tránh tư tưởng chủ quan, lơ là, triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của thành phố; các địa phương tổ chức rà soát, kiện toàn Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá hiện trạng công trình chống úng, xác định các trọng điểm xung yếu, xây dựng phương án, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết theo phương châm "4 tại chỗ"; phối hợp thực hiện kiểm tra, tu bổ, sửa chữa đê, kè, cống, các công trình phục vụ tiêu úng; khẩn trương hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng.
Về công tác xử lý vi phạm Luật Đê điều, Luật Thủy lợi, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị liên quan tích cực phối hợp, xây dựng Kế hoạch cụ thể và tổ chức kiểm tra, xử lý kiên quyết, dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn tại từ năm 2020 trở lại đây, nhất là tại địa bàn phường Phong Khê, Hòa Long.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh