2021-05-12 13:30:09 Số lượt xem 851
Nhằm chủ động ứng phó với tình huống cấp độ dịch cao nhất, ngày 11/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đi thăm, kiểm tra cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ khu các ly tập trung tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh.
Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh
 Khu cách ly tập trung tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh gồm 1 tòa ký túc xá 9 tầng, trong đó sử dụng 7 tầng với 84 phòng được trang bị đầy đủ giường, quạt, điều hòa, nhà vệ sinh khép kín, có thể đáp ứng việc cách ly cho 262 trường hợp F1. Hiện Ban CHQS thành phố đang phối hợp với nhà trường và Thành đoàn Bắc Ninh huy động lực lượng tổ chức dọn vệ sinh, đảm bảo các điều kiện thiết yếu sẵn sàng hỗ trợ công tác cách ly phòng, chống dịch Covid-19.
Trực tiếp thăm, kiểm tra cơ sở vật chất khu cách ly tập trung, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cảm ơn Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã tạo điều kiện, sẵn sàng phối hợp để thành lập khu cách ly tập trung cho địa phương.
Đồng chí giao Ban CHQS thành phố tiếp tục hiệp đồng với các đơn vị tổ chức rà soát, khẩn trường hoàn thành công tác chuẩn bị, xây dựng phương án quản lý cách ly, hậu cần, bố trí lực lượng túc trực, bổ sung thêm nhu yếu phẩm, trang thiết bị, sẵn sàng tiếp nhận các đối tượng F1 đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung.
Đến kiểm tra khu vực bếp ăn tại Ban CHQS thành phố, nơi cung cấp toàn bộ suất ăn hàng ngày cho các đối tượng F1 đang cách ly tại trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ và trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng làm công tác hậu cần; đồng thời lưu ý Ban CHQS thành phố chú trọng khâu lựa chọn thực phẩm, bảo quản, chế biến, đảm bảo an toàn và đầy đủ dinh dưỡng cho các trường hợp đang cách ly tập trung. Bên cạnh đó, phối hợp với Phòng Giáo dục – đào tạo thành phố huy động thêm lực lượng tình nguyện, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống và cấp độ dịch cao hơn./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh