2021-05-14 11:06:28 Số lượt xem 901
Chiều 12/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác tổ chức cách ly y tế tập trung tại khu KTX  Công ty Canon, phường Nam Sơn.
Trước đó, liên quan quan đến 02 ca dương tính với Covid-19 trên địa bàn phường Nam Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh đã ra Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh đối với toàn bộ khu KTX Công ty Canon, khu chung cư nhà ở xã hội Quế Võ Hillview, tổng số 396 phòng với 1.300 nhân khẩu và toàn bộ xóm Chùa, khu Thái Bảo gồm 22 hộ gia đình, 300 nhân khẩu.

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác tổ chức cách ly y tế tại khu KTX Công ty Canon
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu UBND phường Nam Sơn tập trung triển khai phòng, chống dịch với phương châm "4 tại chỗ"; bố trí lực lượng kiểm soát 24/24h tại các điểm chốt trực và tại mỗi tầng của tòa nhà cách ly, đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, kiểm soát chặt chẽ không cho người dân ra, vào theo đúng tinh thần "Nội bất xuất, ngoại bất nhập". Tuyên truyền các hộ gia đình, người dân phải cách ly giữa nhà với nhà, phòng với phòng, không được giao lưu; tự giác tuân thủ, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, nếu cố tình vi phạm có thể bị xem xét xử lý hình sự. Tổ chức thông báo liên tục trên hệ thống truyền thanh phường để nhân dân được biết để chủ động khai báo y tế; phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục thần tốc truy vết F1, F2, F3; đảm bảo an ninh trật tự, các điều kiện phục vụ công tác chốt chặn và đối tượng cách ly.
Hưng, Doanh
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh