2021-06-02 12:48:11 Số lượt xem 762
Chiều 01/6, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch bố trí công nhân ăn, ở tại nơi làm việc và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại một số cơ sở sản xuất, nhà máy đóng trên địa bàn các phường Đáp Cầu, Thị Cầu, Ninh Xá, Võ Cường.
Trên cơ sở nội dung Thông báo Kết luận số 56 ngày 26/5/2021 của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Văn bản số 1318 của ngày 27/5/2021 của UBND thành phố...Công ty Thuốc lá Bắc Sơn (phường Đáp Cầu) cam kết bố trí chỗ ăn, ở tại nơi làm việc đáp ứng cho 30% trên tổng số 350 lao động hiện có và đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Công ty Cổ phần Tổng Công ty may Đáp Cầu (phường Thị Cầu), Công ty may Việt Hàn - Viet Pacific Clothing (phường Võ Cường), Công ty Cổ phẩn Thảm may Bắc Ninh và Xí nghiệp may Kinh Bắc - Chi nhánh Công ty may Đáp Cầu (phường Ninh Xá)...không đủ điều kiện bố trí cho công nhân ăn, ở tại nơi làm việc đã cam kết tạm dừng hoạt động sản xuất.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các công ty kiến nghị tỉnh, thành phố quan tâm nghiên cứu có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19; hỗ trợ đủ số lượng Vắc-xin để tiêm phòng cho người lao động; có phương án tạo điều kiện cho phương tiện vận chuyển vật liệu sản xuất vào địa bàn...
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố kết luận hội nghị
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu nhấn mạnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Để thực hiện tốt "mục tiêu kép", vừa duy trì kế hoạch sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo thực hiện đúng các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, đồng chí đề nghị lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp dự họp triển khai thực hiện nghiêm túc theo đúng tinh thần văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố. Đối với Công ty Thuốc lá Bắc Sơn tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người lao động được bố trí ăn, ở tại nơi làm việc và sau khi có kết quả âm tính trong vòng 72 tiếng mới được cho công nhân đến làm việc; đồng thời phải chịu trách nhiệm quản lý công nhân, tuyệt đối không được ra ngoài; định kỳ mỗi tuần tổ chức xét nghiệp tối thiểu cho 10% công nhân ở lại công ty; Tăng khẩu phần và chất lượng suất ăn cho người lao động để đảm bảo sức khỏe; Lắp Camera giám sát tại cổng ra vào nhà máy và cấp địa chỉ IP cho Công an phường Đáp Cầu để quản lý, giám sát. Đối với những công ty tạm dừng hoạt động sản xuất có phương án quản lý, bảo vệ tài sản, thiết bị máy móc...Đồng chí yêu cầu Tổ công tác theo Quyết định số 871 của UBND thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện bố trí công nhân ăn, ở tại nơi làm cũng như thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các công ty được phép hoạt động và việc chấp hành tạm dừng hoạt động sản xuất đối với những công ty không đủ điều kiện. Liên quan đến những kiến nghị của các đơn vị, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và báo cáo tỉnh xem xét, tháo gỡ.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh