2021-06-01 15:23:41 Số lượt xem 557
Sáng 1/6, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 thành phố chủ trì Hội nghị bàn biện pháp quản lý chặt chẽ công nhân, người lao động ở tại các khu nhà trọ trên địa bàn trong thời gian không đi làm. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các phòng, ban, đơn vị thành phố và 19 phường.
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tính đến 7 giờ ngày 1/6, trên địa bàn thành phố ghi nhận 178 trường hợp dương tính với SARS –Cov2; trong đó đã truy vết, xác định được 1.126 trường hợp F1, 5.456 trường hợp F2 liên quan đến các ca bệnh.
Nhấn mạnh tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt là tại các Khu công nghiệp, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, tiếp tục triển khai đồng bộ nhiều biện pháp cấp bách, quyết liệt để phòng, chống dịch.
UBND 19 phường thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý chặt chẽ công nhân, người lao động trong thời gian không đi làm theo công văn 1566 của UBND tỉnh. Rà soát, thống kê chính xác danh sách toàn bộ công nhân đang lưu trú trên địa bàn. Quản lý chặt chẽ, yêu cầu tất cả chủ nhà trọ và người lao động ký cam kết tuyệt đối không ra khỏi khu vực cách ly. Căn cứ vào điều kiện thực tế, các địa phương thành lập bổ sung thêm các chốt chặn cứng vào tận ngõ, xóm, nhất là tại những địa bàn có đông công nhân thuê trọ; quán triệt lực lượng làm nhiệm vụ tại các điểm chốt trực nghiêm túc 24/24h, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào khu dân cư theo quan điểm “Nội bất xuất – ngoại bất nhập”. Phân công các tổ Covid cộng đồng phối hợp với các lực lượng chức năng thành phố thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử phạt nghiêm những trường hợp chống, trốn khỏi khu cách ly.  Đồng thời, đảm bảo công tác hậu cần, cung cấp đầy đủ nguồn lương thực, thực phẩm cho người dân và công nhân tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đối với các doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; bố trí nơi ăn, ở cho người lao động ngay tại nhà máy bắt đầu từ ngày 2/6, nếu không đáp ứng đủ các điều kiện sẽ phải tạm dừng hoạt động theo quy định./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh