2021-06-01 16:35:47 Số lượt xem 1032
Sáng 01/6, tại Trung tâm Văn hóa thể thao thành phố, Sở Y tế phối hợp với UBND thành phố tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ, sinh viên trường Đại học Y Hà Nội tăng cường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid 19. Đến dự có đồng chí Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố.
        Lãnh đạo Sở Y tế và thành phố Bắc Ninh gặp mặt đoàn cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội
Đoàn cán bộ, sinh viên Trường đại học Y Hà Nội gồm 50 người được tăng cường chi viện đợt này sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuyên môn làm nhiệm vụ: Hỗ trợ xét nghiệm, lấy mẫu, truy vết, điều tra dịch tễ, phân tích dữ liệu tại điểm nóng dịch Covid-19 thành phố Bắc Ninh và huyện Tiên Du.Trước khi lên đường, toàn bộ thành viên của đoàn đều được kiểm tra sức khỏe, test nhanh Covid 19, tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng phòng chống dịch.
Được biết, đây là đợt tình nguyện thứ 3 của trường Đại học Y Hà Nội với tổng số 150 cán bộ, sinh viên lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Ninh.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ghi nhận, cảm ơn sự hỗ trợ của trường Đại học Y Hà Nội. Nhấn mạnh tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn thành phố đang diễn biến phức tạp, nhất là tại các địa phương có nhiều Khu công nghiệp, đồng chí mong muốn đoàn cán bộ, sinh viên tình nguyện phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, với kiến thức chuyên môn của mình sẽ tích cực tham gia cùng các lực lượng tuyến đầu, góp phần cùng thành phố Bắc Ninh nhanh chóng kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.
Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trao tặng 50 triệu đồng cho đoàn tình nguyện trường Đại học Y Hà Nội./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh