2021-06-01 08:33:32 Số lượt xem 645
Sáng 31/5, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì hội nghị họp bàn xây dựng phương án thành lập các Chốt kiểm soát công tác phòng chống dịch Covid-19 giữa khu phố trên địa bàn phường Vân Dương. Tham dự hội nghị có lãnh đạo phòng, ban chuyên môn của thành phố và lãnh đạo UBND, bí thư, trưởng các khu phố trên địa bàn phường Vân Dương.
Hội nghị tập trung bàn thảo, đóng góp ý kiến vào phương án thành lập các điểm chốt chặn, kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại các cửa ngõ khu phố sang khu phố và phường sang phường. Với tổng số 35 chốt, trong đó: khu Lãm Làng thành lập 05 chốt cứng, 01 chốt mềm; khu Lãm Trại thành lập 02 chốt cứng, 01 chốt mềm; khu Vân Trại thành lập 03 chốt cứng, 01 chốt mềm; khu Hai Vân thành lập 03 chốt cứng, 01 chốt mềm và khu Chu Mẫu thành lập 16 chốt cứng, 02 chốt mềm.
Về nhiệm vụ chính của các chốt: Kiểm soát 24/24h, không cho các trường hợp đến từ vùng dịch vào địa bàn. Kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên các phương tiện giao thông được phép vào địa bàn. Kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly xã hội theo phương châm “Gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường”. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết; không ra đường sau 20h trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu...

Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Hiếu thống nhất với phương án dự kiến thành lập các điểm chốt chặn, kiểm soát công tác phòng, chống dịch Covid 19 tại các cửa ngõ trên địa bàn phường Vân Dương. Đồng chí yêu cầu phường phối hợp với cơ quan chức năng thành phố khẩn trương kiểm tra, rà soát để kịp thời điều chỉnh, bổ sung vị trí các chốt phù hợp với địa bàn thực tế. Lưu ý việc lập rào cản, lắp đèn cảnh báo, chỉ dẫn giao thông tại các điểm chốt chặn cứng nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và tránh ùn tắc. Bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật tư y tế và chủ động phương án hậu cần để khi có tình huống xấu sảy ra thì kích hoạt ngay các điểm chốt. Bên cạnh đó, địa phường cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo, nhắc nhở người dân khi qua các chốt cần thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình chống đối, vi phạm.
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh