2021-06-28 10:49:47 Số lượt xem 942
Chiều 26/6, các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đến các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan và các trường THPT trên địa bàn.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021, thành phố Bắc Ninh có 7 Hội đồng thi, 147 phòng thi với 3.382 thí sinh tham gia. Thành phố cũng dự phòng 6 điểm thi.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Để tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch Covid-19, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố chủ trì hội nghị yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và các Hội đồng thi trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ, tổ chức thực hiện chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất tại các điểm thi và các điều kiện phục vụ cho kỳ thi như: nguồn điện, nước; công tác sao in, bảo mật, vận chuyển, quản lý đề thi, bài thi; đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe tại các điểm thi.
Đặc biệt, kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố yêu cầu tại mỗi điểm thi phải bố trí một phòng riêng biệt để cách ly tạm thời các trường hợp khi có tình huống xảy ra. Các trường học phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế và các địa phương, tổ chức xét nghiệm, tạo điều kiện cho các thí sinh có kết quả 3 lần xét nghiệm âm tính gần nhất được chuyển ra khu vực thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ để ôn và tham dự kỳ thi. Cụ thể, thông tin liên lạc đến các thí sinh, nhất là thí sinh tự do, thí sinh ở các tỉnh, huyện lân cận để ngay trong ngày 27/6, tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ và 3.382 thí sinh tham gia kỳ thi. Đến ngày 4/7, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ các trường hợp này và trong khoảng thời gian từ 27/6 đến 4/7, đơn vị y tế tiến hành lẫy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên cho ít nhất 20% số thí sinh. Yêu cầu các địa phương có trường THPT đóng trên địa bàn có trách nhiệm chỉ đạo lực lượng DQTV phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực tổ chức thi trước ngày thí sinh đến làm thủ tục và trước, sau mỗi buổi thi; các nhà trường bố trí cán bộ giáo viên thường xuyên lau chùi bàn ghế, trang thiết bị, đồ dùng bằng dung dịch sát khuẩn CloraminB; tuyên truyền, khuyến cáo người thân không đưa, đón con em tại các điểm thi, trường hợp buộc phải đưa, đón thì phải thực hiện nghiêm các quy định an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh