2021-06-18 15:01:27 Số lượt xem 644
Sáng 17/6, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc ninh chủ trì hội nghị quán triệt một số nội dung trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng công an 19 phường trên địa bàn thành phố.
Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp thành phố Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của TƯ, tỉnh và Bộ Y tế. Đặc biệt, Thành phố đã chỉ đạo các phường trên địa bàn triển khai nhiều biện pháp hữu hiệu để nhanh chóng khoanh vùng, truy vết, dập dịch hiệu quả… Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương chưa làm hết chức năng, nhiệm vụ. Qua đi kiểm tra, thị sát, đồng chí Bí thư Thành ủy nêu rõ quá trình kiểm soát tại một số điểm chốt chặn còn qua loa, hình thức; Một số nhà nghỉ, cửa hàng không thiết yếu và chợ cóc còn tình trạng hoạt động; Công tác giám sát, quản lý người lưu trú còn chưa sát sao…
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan quán triệt tại hội nghị
Để thực hiện nghiêm túc và đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan yêu cầu các địa phương quán triệt, chỉ đạo lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch thực hiện nghiêm túc theo chức năng nhiệm vụ đã được phân công. Bên cạnh đó, tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch, tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, đồng thời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Quản lý, kiểm soát chặt chẽ công nhân không đi làm, ở nhà trọ, đối tượng thuộc diện cách ly tại nhà.
Bí thư Thành ủy yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, yêu cầu người dân tuân thủ nghiêm thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch./.

Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh