2021-06-21 19:26:36 Số lượt xem 671
Sáng 21/6, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại trường Cao đẳng Thống kê Bắc Ninh; cùng đi có đồng chí Nguyễn Trung Dũng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy.
Khu nội trú của Trường Cao đẳng Thống kê thuộc khu 4, phường Vệ An hiện có 112 phòng và 191 người, khu vực này đang thực hiện cách ly y tế theo Quyết định 185/QĐ-BCĐ ngày 18/6/2021 của BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 thành phố.
Sau khi trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu: BCĐ phường Vệ An cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp chỉ đạo, quản lý khu vực cách ly y tế trên địa bàn; phối hợp với Trường Cao đẳng Thống kê thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế cho các trường hợp cách ly. Thường xuyên phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường, đặc biệt phải thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy trình thu gom, xử lý rác thải, chất thải y tế. Yêu cầu Ban chỉ huy Quân sự lắp rào, bạt chắn ngăn cách giữa khu cách ly tập trung với tòa ký túc xá, đồng thời đóng toàn bộ các cửa phía sau giữa 2 dãy nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm chéo.
Đối với trường Cao đẳng Thống kê chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch của BCĐ thành phố và phường Vệ An .Tiếp tục phát huy vai trò Tổ Covid cộng đồng của nhà trường, hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm cho các hộ dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa./.

Mạnh Tùng
Đài phát thanh TP Bắc Ninh