2021-06-19 19:50:24 Số lượt xem 813
Sáng 19/6, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kiểm công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 tại Khu cách ly y tế tập trung đặt tại trường Tiểu học Thị Cầu. Cùng đi có lãnh đạo Ban CHQS, Trung tâm Y tế thành phố.
Khu cách ly y tế tập trung tại trường Tiểu học Thị Cầu được kích hoạt từ ngày 16/6/2021, hiện nay đang cách ly tập trung 120 trường hợp F1 là công nhân và người dân trên địa bàn thành phố...
Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại khu cách ly
Trực tiếp đi kiểm tra thực tế công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại đây, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ tổ chức, quản lý, vận hành tốt Khu cách ly; Rà soát, bổ sung đầy đủ phương tiện bảo hộ, trang thiết bị vật tư y tế, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch; Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe, chăm sóc y tế cho các trường hợp cách ly theo đúng quy định; Thường xuyên phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường, đặc biệt phải thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy trình thu gom, xử lý rác thải, chất thải y tế; tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong Khu cách ly.
Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Ban CHQS thành phố khảo sát khu vực cách ly riêng cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao; Phối hợp với Y tế phổ biến, hướng dẫn kiến thức phòng chống dịch cho các lực lượng làm nhiệm vụ và người cách ly; quán triệt người và phương tiện khi đến cung cấp lương thực, thực phẩm phải đỗ ngoài cổng, tuyệt đối không di chuyển vào bên trong khu vực cách ly.

Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh