2021-05-28 14:10:20 Số lượt xem 627
Chiều 27/5, UBND thành phố  tổ chức họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 5 và bàn thảo, thống nhất chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Hội nghị tập trung bàn thảo, cho ý kiến vào các nội dung: Công tác phòng, chống dịch Covid 19; kết quả công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025; kế hoạch phát triển giáo dục và đào tạo năm học 2021 – 2022; kết quả 03 năm thực hiện đề án “ Nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Bắc Ninh”.
Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn: Tính đến 15h ngày 27/5, trên địa bàn thành phố ghi nhận 99 trường hợp dương tính với vi rút SARS- CoV 2; qua rà soát, truy vết đã phát hiện 772 trường hợp F1, 4.797 trường hợp F2 và 3.774 trường hợp F3 liên quan. Thành phố đã thực hiện phong tỏa, cách ly y tế đối với 24 tổ/cụm dân cư/khu phố với tổng số 2.944 hộ và 15.674 nhân khẩu...
Về kết quả công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, mặc dù diễn ra trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, song dưới sự lãnh, chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Ban chỉ đạo và Ủy ban bầu cử thành phố, cùng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm. Tỉ lệ cử tri đi bầu cử cao, bầu đủ số lượng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh đã ấn định. Cấp thành phố và các phường đảm bảo cơ cấu, thành phần được phân bổ. Cụ thể, có 35 người trúng cử đại biểu HĐND thành phố khóa XXII; 407 người trúng cử đại biểu HĐND cấp phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác lãnh chỉ đạo, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quộc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đề nghị Ủy ban bầu cử thành phố khẩn trương hoàn chỉnh các hồ sơ, thủ tục liên quan; đẩy mạnh tuyên truyền về kết quả của cuộc bầu cử; chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất HĐND thành phố và các phường.
Nhấn mạnh tình hình dịch Covid 19 trên địa bàn đang diễn biến rất phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, địa phương  tiếp tục siết chặt quản lý cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ theo phương châm: “Gia đình cách ly với gia đình, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường”. Thực hiện đồng bộ các biện pháp cấp bách xử lý dứt điểm ổ dịch trong cộng đồng, nhất là tại phường Khắc Niệm. Thực hiện chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc : “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch” và phương châm 4 tại chỗ, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị. Duy trì nghiêm hoạt động của các chốt kiểm soát dịch Covid 19.Quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. 11 đoàn kiểm tra phòng, chống dịch Covid 19 thành phố sâu sát địa bàn phụ trách, thường xuyên nắm tình hình, đôn đốc các địa phương những nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch.Công an thành phố tăng cường lực lượng  kiểm tra, xử phạt nghiêm những trường hợp ra khỏi nhà sau 20h mà không có lý do và vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Đài phát thanh thành phố đẩy mạnh thông tin tuyên truyền tới mọi người dân bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cộng đồng, góp phần chung tay cùng các cấp, các ngành nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh