2021-05-27 14:45:30 Số lượt xem 572
Thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, tối ngày 26/5, lực lượng chức năng của thành phố và 19 phường trên địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức đồng loạt ra quân kiểm tra, xử phạt, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 20h khi không thực sự cần thiết.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân

Sau 2 ngày ra quân đã cho thấy đa số người dân đều tự giác chấp hành việc cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ. Lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên đường đã giảm đáng kể so với ngày đầu triển khai. Chỉ còn một số ít người dân ra đường sau 20h tối đa phần là công nhân đi làm về và đều xuất trình được giấy tờ chứng minh, cũng như thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường vẫn cố tình không chấp hành, lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. Riêng trong đêm 26/5, đã xử phạt 32 trường hợp không xuất trình được giấy tờ ra đường khi cần thiết và 01 trường hợp không đeo khẩu trang, tổng số tiền phạt hơn 60 triệu đồng. Thời gian tới, lực lượng chức năng của thành phố tiếp tục tổ chức ra quân tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp cố ý không chấp hành theo quy định của pháp luật.
Trước diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường của dịch bệnh, thành phố Bắc Ninh yêu cầu mọi người dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng đoàn kết, chung tay với cấp ủy, chính quyền các cấp để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, góp phần ổn định kinh tế - xã hội trên địa bàn./.
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh