2021-05-27 14:35:14 Số lượt xem 621
Chiều 26/5, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp quán triệt, triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường Khắc Niệm. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; đơn vị chức năng liên quan và lãnh đạo địa phương.
Theo báo cáo của ngành y tế thành phố, trên địa bàn phường Khắc Niệm hiện đã ghi nhận có 16 ca dương tính với Covid-19, trong đó khu Tiền Ngoài 1 ca, khu Sơn 1 ca, còn lại tập trung tại khu Thượng. Tất cả các ca dương tính với Covid-19 này đều là công nhân thuê trọ, đang làm việc tại một số công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường và Cụm công nghiệp Hạp Lĩnh - Khắc Niệm. Qua truy vết và tổ chức lấy mẫu gộp xét nghiệm nhanh cho các trường hợp thuộc diện F1, F2, kết quả đến chiều ngày 26/5 có 10 trường hợp nghi dương tính với Covid-19...

Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Nghe báo cáo và đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại phường Khắc Niệm, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà nhấn mạnh dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ bùng phát cao, đặc biệt đối với khu phố Thượng tập trung rất đông công nhân thuê trọ... Do đó, để khống chế, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ra diện rộng, đồng chí yêu cầu: Phường Khắc Niệm phải tập trung cao độ, huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm việc phong tỏa, cách ly y tế đối với toàn bộ khu Thượng và khu vực liên quan đến ca F0 tại khu Sơn, khu Tiền Ngoài; Phối hợp với công an, y tế tiếp tục khẩn trương truy vết, xác minh những trường hợp thuộc diện F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm, cách lý theo đúng quy định; tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người dân ở 3 khu phố liên quan đến các ca F0 xong trong đêm 26/5, đồng thời thống kê, kiểm soát chặt chẽ số người dân lấy mẫu xét nghiệm, đảm bảo không bỏ sót; Phối hợp với phòng Quản lý đô thị khảo sát lắp Camera giám sát tại các khu vực cách ly y tế xong trong sáng ngày 27/5. Điều chỉnh lại các điểm chốt cứng và chốt mềm trên địa bàn phường đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch. Đặc biệt, tại khu Thượng lập toàn bộ các chốt cứng, đảm bảo "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Xây dựng phương án đảm bảo hậu cần, an sinh xã hội cho người dân và công nhân ở trọ tại khu cách ly; làm việc với các công ty, doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ công nhân lao động của đơn vị đang phải cách ly, đồng thời kêu gọi, huy động sự ủng hộ, hỗ trợ của các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn chia sẻ, cùng chung tay phòng chống dịch. Tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh.

Chủ tịch UBND thành phố đi kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại khu Thượng (phường Khắc Niệm)
và khu Khả Lễ (phường Võ Cường)

Cùng ngày, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra việc lập chốt phong tỏa cách ly y tế tại khu Khả Lễ, phường Võ Cường sau khi ghi nhận 1 ca dương tính với Covid-19 là công nhân lao động tại Cụm công nghiệp Hạp Lĩnh - Khắc Niệm.

Phúc Hưng - Đài Phát thanh TP Bắc Ninh