2023-03-18 09:10:43 Số lượt xem 349
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023), sáng 17/3, tại Công viên hồ điều hoà Văn Miếu, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức tiếp nhận và trồng cây hoa Anh Đào do Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo trao tặng. Các đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh dự.
Cùng dự có ngài Watanabe Shige (Oa-Ta-Na-Bê Si-Ghê ), Phó Đại sứ - Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; các ông, bà Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ,  các phòng, ban, đơn vị thành phố.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng   Bí thư Tỉnh ủy Tạ Đăng Đoan tiếp nhận cây hoa Anh đào
Hoa Anh đào là loài hoa biểu tượng của đất nước Nhật Bản, đại diện cho nền văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Vào các năm 2017, 2018, thành phố Bắc Ninh đã vinh dự được Hội Hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo trao tặng tổng số 300 cây hoa Anh đào. Đến nay, những cây hoa trồng tại Công viên Nguyễn Văn Cừ đang được chăm sóc, bảo vệ và sinh trưởng, phát triển tốt.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Văn Hiếu trân trọng cảm ơn Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo đã vượt hàng ngàn cây số, mang theo tình hữu nghị và sắc màu của Nhật Bản đến với thành phố Bắc Ninh. Khẳng định thành phố Bắc Ninh sẽ tiếp tục chăm sóc và bảo vệ cây, đảm bảo cho cây hoa Anh đào sinh trưởng và phát triển tốt nhất, góp phần tô thắm mối quan hệ giữa thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh với vùng Chukyo nói riêng, cũng như hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản nói chung.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố phố Bắc Ninh trao quà lưu niệm
cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng nhấn mạnh, sự kiện ngày hôm nay không chỉ đánh dấu việc tiếp nhận 100 cây hoa Anh đào, là con số tự nhiên có thể đếm được mà còn hàm chứa trong đó là tình cảm quý báu nhân dân Nhật Bản dành tặng cho tỉnh Bắc Ninh; mong rằng Hội hữu nghị Nhật - Việt vùng Chukyo tiếp tục ủng hộ tỉnh Bắc Ninh trong việc trao tặng, trồng và chăm sóc để cây hoa Anh đào sinh trưởng phát triển tốt, đâm chồi nảy lộc, hoa khoe sắc thắm trên mảnh đất quê hương quan họ như tình hữu nghị bền chặt, khăng khít giữa Việt Nam - Nhật Bản nói chung, Bắc Ninh với các địa phương và đối tác Nhật Bản nói riêng.
Các đại biểu trồng cây hoa Anh đào tại khuôn viên Công viên hồ điều hòa Văn Miếu
Sau nghi thức tiếp nhận 100 cây hoa Anh Đào do Hội hữu nghị Nhật – Việt vùng Chukyo trao tặng, các đại biểu tiến hành trồng cây tại khuôn viên Công viên hồ điều hoà Văn Miếu./.

Minh Khang
 Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông