2023-08-04 16:44:55 Số lượt xem 369
Từ ngày 29/7 - 02/8, đoàn công tác của thành phố Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Song Hà, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đi tăng cường hợp tác, học tập kinh nghiệm về quản lý và phát triển kinh tế, môi trường, đô thị, dịch vụ, y tế… tại thành phố Gumi và quận Busan (Hàn Quốc). Cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị chuyên môn của thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Song Hà tặng quà lưu niệm cho ông Kim Jang Ho, Thị trưởng thành phố Gumi
Đoàn công tác đã gặp và làm việc với Thị trưởng thành phố Gumi tại thủ đô Seoul; đến chào xã giao Phó thị trưởng thành phố Gumi; thăm Phòng Thương mại và Công nghiệp Gumi, nhà máy của Tập đoàn Samsung tại thành phố Gumi; làm việc với lãnh đạo quận Busan và thăm một số cơ sở y tế trên địa bàn quận Busan.
Toàn cảnh buổi làm việc của đoàn công tác thành phố Bắc Ninh với thành phố Gumi
Phát biểu tại những nơi đến thăm, làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Song Hà khái quát những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố thời gian qua. Đặc biệt trong năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tình hình kinh tế trong nước và thế giới diễn biến phức tạp, song thành phố Bắc Ninh đã nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn ước đạt 5.096 tỷ đồng; tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 36.522 tỷ đồng, tăng 7,3% so với năm 2021…
Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Song Hà phát biểu tại buổi làm việc với quận Busan
Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh Nguyễn Song Hà và Quận trưởng quận Busan Kim Young-Wook
Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh nhấn mạnh: Thành phố luôn sẵn sàng chào đón và tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của các nước tham quan, du lịch, tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư, phát triển kinh tế, giao lưu văn hóa… Qua đó, góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa thành phố Bắc Ninh với các địa phương của các nước trên thế giới trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Vì vậy, đồng chí mong muốn các địa phương, tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc tiếp tục hợp tác, mở rộng đầu tư các lĩnh vực có thế mạnh tại tỉnh Bắc Ninh nói chung, thành phố Bắc Ninh nói riêng.
Đoàn công tác tham quan Bệnh viện Đông y Dong-eui tại quận Busan
Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh cũng khẳng định, những kinh nghiệm trong chuyến công tác tại Hàn Quốc lần này sẽ được áp dụng vào thực tiễn tại địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh./.

Trần Doanh (Biên tập)
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh