2023-08-07 14:51:05 Số lượt xem 762
Ngày 04/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Công Đào, 32 tuổi, ở thôn Chiến Thắng, xã Yên Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về hành vi trộm cắp tài sản.
Trước đó, khoảng 10h00 ngày 31/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh nhận được tin báo của quần chúng về vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại khu Quả Cảm, phường Hòa Long. Kẻ gian đã đột nhập, trộm cắp 1 đôi hoa tai 2 chỉ vàng 9999, 01 đôi hoa tai mặt ngọc vàng tây, 01 dây chuyền vàng 3 chỉ, 02 nhẫn vàng 9999, 30 triệu tiền mặt và 370 USD.
Với quyết tâm nhanh chóng làm rõ đối tượng gây án, Công an thành phố Bắc Ninh khẩn trương tổ chức các lực lượng phối hợp, sử dụng linh hoạt các biện pháp điều tra, xác minh và bắt giữ Nguyễn Công Đào khi đang lẩn trốn tại quê nhà.
Đối tượng Nguyễn Công Đào tại cơ quan Công an thành phố Bắc Ninh
Bước đầu điều tra, cơ quan Công an làm rõ: Nguyễn Công Đào là đối tượng nghiện cờ bạc, có tiền án về tội trộm cắp tài sản, không có công ăn việc làm.
Để có tiền ăn tiêu, Đào chuẩn bị găng tay, dùi đục và dao; sau đó điều khiển xe máy đi từ Bắc Giang, đến khu Quả Cảm, phường Hòa Long, TP Bắc Ninh. Tại đây, Đào đã lợi dụng sơ hở của chủ nhà rồi đột nhập phá két sắt trộm cắp tài sản. Sau đó bỏ trốn cùng số tài sản đã trộm cắp được về quê nhà.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Công Đào về hành vi Trộm cắp tài sản và tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu để làm rõ nội dung vụ trộm cắp tài sản. Đồng thời tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh