2023-08-10 08:19:37 Số lượt xem 417
Chiều 08/8, Trung tâm Chính trị thành phố Bắc Ninh tổ chức bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XII – năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tặng Giấy khen
cho các học viên xuất sắc lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XII
Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Thành ủy.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện tặng thưởng
cho 07 học viên lớp bồi dưỡng Chuyên đề Lịch sử Đảng khóa I năm 2023
Trong thời gian 04 tuần, 64 học viên tham gia lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XII – năm 2023 được nghiên cứu 18 chuyên đề với các nội dung cơ bản, có hệ thống về: Chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về xây dựng Đảng, Nhà nước và quản lý Nhà nước; các quan điểm cơ bản trong đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng thời, các học viên được đi thực tế với nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông tại Ba Vì – Hà Nội.
Kết thúc khóa học, 64/64 học viên được Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố công nhận tốt nghiệp với tỉ lệ 100% đạt khá, giỏi.
Đối với lớp bồi dưỡng Chuyên đề Lịch sử Đảng khóa I năm 2023 với phương pháp ghép cùng lớp Sơ cấp lý luận chính trị, được khai giảng từ ngày 26/7/2023 có tổng số 69 học viên (gồm toàn bộ học viên của lớp Sơ cấp và bổ sung 05 học viên chiêu sinh theo kế hoạch). Lớp học được tổ chức trong thời gian 05 ngày với các chuyên đề: Đảng Cộng sản Việt Nam – sự lựa chọn duy nhất của cách mạng Việt Nam; Đường lối của Đảng soi sáng con đường cách mạng của dân tộc; Ngoài lợi ích của Tổ quốc, của Nhân dân, Đảng ta không còn lợi ích gì khác; Lịch sử Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh và Lịch sử Đảng bộ thành phố Bắc Ninh.
Với tinh thần học tập nghiêm túc, 100% học viên tốt nghiệp khóa học; trong đó, 29 học viên đạt loại giỏi, 40 học viên đạt loại khá.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện đề nghị các học viên vận dụng linh hoạt những kiến thức được học vào thực tế ở địa phương, cơ quan, đơn vị công tác; chủ động, tích cực tham gia cùng cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội; là hạt nhân phát huy sự đoàn kết, tập hợp sức mạnh của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân vào đường lối lãnh đạo của Đảng; góp phần khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, “khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
Nhân dịp này, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố tặng Giấy khen cho 06 học viên lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa XII và tặng thưởng 07 học viên lớp bồi dưỡng Chuyên đề Lịch sử Đảng khóa I năm 2023./.

Tuấn Minh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố