2022-11-09 14:03:41 Số lượt xem 398
Sáng 09/11, Đảng ủy quân sự thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình năm 2022. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Năm 2022, Đảng ủy quân sự thành phố đã quán triệt, triển khai đầy đủ chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Ban thường vụ Thành ủy, UBND thành phố, Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh về công tác quốc phòng, quân sự gắn với đổi mới phương pháp, nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng Đảng ủy, Đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng Lực lượng vũ trang thành phố vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân; hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo an toàn, đặc biệt, lãnh đạo chỉ đạo tốt việc tổ chức công tác diễn tập phòng thủ, tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao cho các đối tượng đúng nội dung, thời gian, quân số tham gia cao…
Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị
Bên cạnh đó, Đảng uỷ Quân sự thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp trong đơn vị quán triệt và chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, tích cực đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “ tự diễn biến”, “ tự chuyển hoá” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực.
Hội nghị đã tiến hành kiểm điểm cá nhân các đồng chí Đảng ủy viên trước tập thể Đảng ủy bảo đảm đúng nguyên tắc, trên tinh thần trách nhiệm Hội nghị đã đánh giá, nhận xét, đóng góp ý kiến, nêu bật những mặt mạnh, hạn chế khuyết điểm cho từng đồng chí trên cương vị chức trách nhiệm vụ, qua đó góp phần quan trọng để các đồng chí Đảng ủy viên Quân sự thành phố hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ được giao.
Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thành phố phát biểu chỉ đạo
Kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự thành phố yêu cầu: Đảng ủy cần bám sát và những nhiệm vụ đã đề ra, tiếp tục tham m­ưu cho cấp uỷ, chính quyền thành phố lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa ph­ương; duy trì nghiêm túc nền nếp chế độ sẵn sàng chiến đấu; thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phối hợp với lực lượng công an đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục tham m­ưu, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt việc học tập các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, gắn với thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Hội nghị đã thống nhất đề nghị cấp ủy cấp trên đánh giá, xếp loại "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2022 đối với Đảng bộ Quân sự thành phố.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh