2023-02-10 15:39:35 Số lượt xem 755
Sáng 10/2, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Tiền An tổ chức Lễ ra mắt Phòng đọc cộng đồng khu phố 3.
Hưởng ứng "Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam", theo Quyết định số 1862/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TU ngày 29/8/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh khóa XX về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Bắc Ninh đến năm 2030 đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, Đảng ủy phường Tiền An đã ban hành Đề án xây dựng mô hình Phòng đọc cộng động tại nhà văn hóa các khu phố trên địa bàn phường. Sau một thời gian triển khai thực hiện Đề án, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Tiền An long trọng tổ chức Lễ ra mắt Phòng đọc cộng đồng khu phố 3.
Một số hình ảnh tại lễ ra mắt
Phòng đọc sách cộng đồng Khu phố 3 được mở tại Nhà Văn hóa khu phố 3, số 24 đường Vũ Kiệt, phường Tiền An, với không gian mới lạ tạo môi trường đọc sách thân thiện, gần gũi cho người dân và học sinh. Phòng đọc sách được chia thành 3 không gian gồm không gian cho thiếu nhi, không gian cho lứa tuổi thanh thiếu niên và không gian cho người lớn với nhiều đầu sách khác nhau như: sách về Đảng cộng sản Việt Nam, sách về lịch sử Đảng bộ tỉnh, thành phố Bắc Ninh, sách khoa học, lịch sử, văn học, truyện tranh... nơi ngồi đọc, tủ sách tại phòng đọc được trang trí khoa học, đẹp mắt, thuận tiện cho việc đọc của người dân và học sinh.
Thông qua việc ra mắt phòng đọc sách cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc đọc sách, hình thành thói quen đọc, và vận dụng sáng tạo những điều học trong sách, yêu sách như người bạn tri kỷ của mình.
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã trao tặng hơn 1.000 đầu sách cho phòng đọc cộng đồng Khu phố 3, phường Tiền An./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố