2023-02-03 19:05:12 Số lượt xem 538
Sáng 03/2, đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự sinh hoạt đảng tại Chi bộ Khu 7, phường Thị Cầu. Cùng dự có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh, cơ quan, đơn vị thành phố.
Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo thành phố Bắc Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng đảng viên Chi bộ Khu phố 7
Chi bộ khu 7, phường Thị Cầu có 76 đảng viên, trong đó có 30 đảng viên thuộc diện miễn sinh hoạt. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên được nghe thông báo kết luận của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết của Chi bộ thực hiện nhiệm vụ tháng 01 và Nghị quyết dự thảo của Chi bộ trong tháng 02 năm 2023.
Các đảng viên tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo nghị quyết Chi bộ về công tác đảm an ninh trật tự trên địa bàn, vệ sinh môi trường, thực hiện nếp sống văn minh đô thị. Đề xuất các giải pháp trùng tu tôn tạo các công trình văn hóa, di tích lịch sử. Cải tạo các tuyến đường đã xuống cấp, nhất là tuyến đường vào nhà văn hóa khu phố, hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn...
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ khu 7 đảm bảo đúng quy định; nhiều ý kiến phát biểu sôi nổi, tâm huyết, trách nhiệm của các đảng viên. Đồng chí cũng thông tin nhanh tình hình chính trị trong nước, quốc tế và những ảnh hưởng tới Việt Nam. Về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022, Bắc Ninh đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra; trong đó có 11/17 chỉ tiêu kinh tế - xã hội trong tốp 10 tỉnh dẫn đầu cả nước.
Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chi bộ, đảng viên và nhân dân khu 7, phường Thị Cầu tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện sinh hoạt theo chuyên đề gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 đề ra. Trong công tác phát triển đảng cần quan tâm tới thế hệ đoàn viên thanh niên, tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức lối sống cho đoàn viên ưu tú, tạo ra lớp cán bộ trẻ có đủ năng lực, phẩm chất bổ sung cho Đảng tiếp tục gánh vác nhiệm vụ của quê hương, đất nước.
Đối với các kiến nghị của đảng viên, Chủ tịch UBND tỉnh giao phường Thị Cầu tổng hợp, xem xét, phối hợp với thành phố Bắc Ninh, các sở, ngành của tỉnh giải quyết theo thẩm quyền.

Tuấn Minh
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố