2023-01-27 14:43:27 Số lượt xem 356
Sáng 27/1 (tức ngày 06 tháng Giêng) tại công trình ao cá Bác Hồ, khu 3, phường Thị Cầu, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Quý Mão năm 2023.
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dự Lễ phát động Tết trồng cây
Dự buổi Lễ có các đồng chí:Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị thành phố; cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 229 và cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường Thị Cầu.
 Các đại biểu trồng cây tại khuôn viên ao cá Bác Hồ, khu 3, phường Thị Cầu
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu "Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Trong những năm qua, "Tết trồng cây" ở thành phố Bắc Ninh đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của cán bộ và nhân dân trong những ngày đầu xuân mới. Hàng năm, thành phố luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của tỉnh nói chung và thành phố nói riêng không chỉ cho hôm nay mà cho cả thế hệ mai sau. Do đó, cùng với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách, công tác xã hội hóa trồng cây xanh trên địa bàn luôn được tăng cường. Đến nay, đã có hàng chục nghìn cây xanh được trồng mới, hình thành nên các tuyến đường, cơ quan, công sở, khu dân cư kiểu mẫu, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Riêng trong năm 2022, thành phố đã hoàn thành quyết tâm chính trị  trồng mới 34.745 cây xanh, vượt 15,8% mục tiêu đề ra. Qua đó, góp phần quan trọng thực hiện thành công Đề án "Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025" của Thủ tướng Chính phủ và xây dựng thành phố Bắc Ninh phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh.
 Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố cùng cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 229 và nhân dân địa phương đã tham gia trồng cây xanh đô thị tại khuôn viên ao cá Bác Hồ, thuộc khu phố 3, phường Thị Cầu./.

Minh Khang -Trần Doanh
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố