2023-02-01 14:15:09 Số lượt xem 617
Chiều 31/1, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với lãnh đạo thành phố Bắc Ninh về tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng cầu Như Nguyệt và một số nội dung khác.
Toàn cảnh buổi làm việc.
Cùng dự có đồng chí Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Lãnh đạo thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; trưởng các phòng, ban, đơn vị liên quan.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo
Dự án xây dựng cầu Như Nguyệt có tổng chiều dài khoảng 1,3 km, (trong đó chiều dài cầu Như Nguyệt khoảng 439m), điểm đầu thuộc xã Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang; điểm cuối thuộc phường Đáp Cầu, thành phố Bắc Ninh. Dự án có vốn đầu tư hơn 456 tỷ đồng từ ngân sách tỉnh, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông, nông nghiệp tỉnh Bắc Giang làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện giai đoạn 2022-2024.
Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cho biết, tổng diện tích thu hồi đất dự án xây dựng cầu Như Nguyệt đoạn qua thành phố Bắc Ninh là hơn 10.600 m2 của 148 hộ dân tại 02 phường Đáp Cầu và Thị Cầu. Đến nay đã thực hiện xong công tác bồi thường, hỗ trợ đất nông nghiệp cho 100% các hộ gia đình, cá nhân. Đối với đất ở đô thị, thành phố đã ban hành các văn bản, chỉ đạo triển khai các phương án GPMB dự án, hiện 100% các hộ, cá nhân đã bốc thăm các lô đất tái định cư, bồi thường bằng đất… Thời gian tới, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, triển khai công tác chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo quy định.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, thành phố Bắc Ninh đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh một số nội dung liên quan đến việc đầu tư xây dựng: Công viên Văn Miếu, chợ thành phố Bắc Ninh kết hợp bãi đỗ xe tĩnh tại 2 phường Khắc Niệm và Võ Cường, đường vào trung tâm phường Kim Chân, phố sách tại thành phố Bắc Ninh, Trung tâm thương mại cấp vùng tại phường Võ Cường…
Trên cơ sở ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng và các đại biểu, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của thành phố Bắc Ninh trong công tác triển khai GPMB dự án cầu Như Nguyệt. Đồng thời yêu cầu thành phố tiếp tục triển khai các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định và hoàn thành trong tháng 2/2023. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền để có phương án giải quyết.
Đối với một số đề xuất, kiến nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cơ bản nhất trí về mặt chủ trương, đồng thời phân tích, trao đổi, làm rõ thêm các nội dung; giao cho các sở, ngành tỉnh liên quan và địa phương rà soát, bảo đảm các điều kiện theo quy định để triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra./.

Nghiệp – Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông