2021-07-09 20:58:53 Số lượt xem 824
Nhân kỷ niệm 109 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ (9/7/1912 - 9/7/2021), sáng 09/7, Đoàn đại biểu Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ thành phố do đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ trên quảng trường khu công viên mang tên đồng chí tại phường Đại Phúc.
Cùng dự Lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan và các đồng chí lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu dâng hoa, thắp những nén hương thơm tưởng niệm trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ - Người chiến sỹ lỗi lạc của cách mạng Việt Nam, nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo, người con ưu tú của quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc.
Đồng chí Nguyễn Văn Cừ được kết nạp vào Đảng năm 1929 và trở thành Tổng Bí thư của Đảng vào tháng 3/1938 khi mới 26 tuổi. Trên cương vị Tổng Bí thư, đồng chí đã chỉ đạo thay đổi chiến lược, tạo ra bước ngoặt quan trọng của cách mạng Việt Nam giai đoạn 1938 - 1942. Cuốn “Tự chỉ trích” của đồng chí là một tác phẩm lý luận sâu sắc về tự phê bình và phê bình, ngày nay vẫn còn nguyên giá trị trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bắc Ninh đã nỗ lực đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; đồng thời vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, vừa ngăn chặn và khống chế thành công dịch Covid 19.
Noi gương, học tập Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ,  Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố nguyện tiếp tục đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước; quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế -  xã hội và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXII đề ra; góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng văn minh, hiện đại, văn hiến, giàu bản sắc văn hóa./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh