2021-07-01 08:15:26 Số lượt xem 758
Chiều 28/6, HĐND phường Phong Khê khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh chủ chốt HĐND, UBND phường nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban Tổ chức Thành ủy, Phòng Nội vụ thành phố và các ông, bà đại biểu HĐND phường khóa XXII.
Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử phường Phong Khê thông báo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đối với các ông, bà trúng cử đại biểu HĐND phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Mặc dù diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, song cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường được tổ chức đảm bảo dân chủ, đúng luật, an toàn và thành công tốt đẹp. Tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,54%, bầu đủ 21 đại biểu HĐND phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo kỳ họp
Phát biểu tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đề nghị các đại biểu HĐND phường Phong Khê khóa XXII tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần trách nhiệm, tập trung lựa chọn và bầu các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND, các ban HĐND và các thành viên UBND phường khóa mới đảm bảo đủ số lượng, chất lượng theo quy định.
Ngay sau kỳ họp, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ trình cấp có thẩm quyền phê chuẩn các chức danh được bầu để sớm ổn định công tác tổ chức cán bộ; xây dựng và ban hành Quy chế hoạt động, Quy chế phối hợp, Chương trình công tác, triển khai ngay các công việc theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và luật định. HĐND phường chú trọng nâng cao chất lượng các kỳ họp, đổi mới phương thức làm việc; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát, thẩm tra và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử; tăng cường đôn đốc việc giải quyết các các kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của cử tri và nhân dân. Đồng chí đề nghị hệ thống chính trị và nhân dân phường Phong Khê tiếp tục tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, tập trung thực hiện hiệu quả“nhiệm vụ kép” vừa phòng chống dịch Covid 19,  vừa phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới.
Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc các đồng chí được HĐND phường Phong Khê tín nhiệm
bầu các chức danhthuộc HĐND, UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026
Kỳ họp tiến hành bỏ phiếu kín bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban và Phó trưởng các Ban HĐND phường khóa XXII; Bầu Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, các chức danh được giới thiệu đều trúng cử với 100% số phiếu bầu. Trong đó, ông Ngô Văn Bình, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy tái cử tiếp tục giữ chức Chủ tịch HĐND phường; ông Lê Văn Tấn, Phó Bí thư Đảng ủy tái cử tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Kỳ họp đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết kỳ họp thứ nhất HĐND phường Phong Khê khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Nghị quyết Chương trình các kỳ họp của HĐND phường năm 2021./.
Trần Doanh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh