2021-07-08 10:36:44 Số lượt xem 739
Sáng 07/7, HĐND phường Đại Phúc khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ nhất, bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự, chỉ đạo kỳ họp. Cùng dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Vỵ, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố.
Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường Đại Phúc khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn phường Đại Phúc diễn ra thành công tốt đẹp, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,68%, bầu đủ số lượng 23 đại biểu HĐND phường đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần, tỷ lệ phiếu bầu tập trung cao.
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể từ phường đến cơ sở và cử tri phường Đại Phúc đã đoàn kết, đồng lòng, đóng góp công sức, trí tuệ và thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình, góp phần vào sự thành công toàn diện của cuộc bầu cử trên địa bàn; chúc mừng các ông, bà được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND phường khóa XXII, đồng thời đề nghị các vị đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, bầu ra những đại biểu có đủ tiêu chuẩn, năng lực để đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND phường trong thời gian tới.
Đồng chí đề nghị, ngay sau kỳ họp, HĐND phường cần xây dựng Chương trình, Kế hoạch công tác phù hợp để triển khai thực hiện có hiệu quả ngay từ năm đầu của nhiệm kỳ; Phát huy trí tuệ tập thể, tạo sự thống nhất cao trong quyết định các vấn đề quan trọng, xây dựng chính quyền năng động để phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy phát triển KT-XH của địa phương. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện các mặt hoạt động; trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng các kỳ họp, công tác thẩm tra, bảo đảm các Nghị quyết được ban hành sát, đúng, có tính khả thi cao; tăng cường hoạt động giám sát, chú ý đến những vấn đề bức thiết của nhân dân, đồng thời phát hiện kịp thời những hạn chế, khiếm khuyết trong công tác quản lý Nhà nước ở địa phương, giúp điều chỉnh theo hướng tích cực, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ tốt người dân và doanh nghiệp. Mỗi đại biểu HĐND phường cần liên hệ chặt chẽ với cử tri, phản ánh kịp thời nguyện vọng, kiến nghị của cử tri và nhân dân tới các cơ quan có thẩm quyền để xem xét, giải quyết. Đồng thời, tập trung ngay vào việc thực hiện chương trình hành động đã cam kết. Chủ động phối hợp chặt chẽ và thường xuyên với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, tổ chức tốt hơn các hoạt động giám sát, đổi mới việc tiếp xúc cử tri. UBND phường khóa mới tiếp tục chủ động, sáng tạo, hành động quyết liệt, hiệu quả; tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là công tác quản lý đô thị, đất đai, bảo vệ môi trường, giải quyết đơn thư...vì sự phát triển của địa phương.
Trước mắt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị phường Đại Phúc tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không để dịch lây lan, bùng phát; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khôi phục và phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng các đồng chí trúng cử
các chức danh thuộc HĐND, UBND phường Đại Phúc khóa XXII
Tiếp đó, kỳ họp tiến hành bỏ phiếu kín bầu các chức danh Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban và Phó trưởng các Ban HĐND phường khóa XXII; bầu Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, các chức danh được giới thiệu đều trúng cử với số phiếu bầu tuyệt đối. Ông Nguyễn Duy Chung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phương khóa XXI tái cử, giữ chức Chủ tịch HĐND phường khóa XXII; ông Trần Đức Thiện, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khóa XXI tái cử, giữ chức Chủ tịch UBND phường Đại Phúc khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Kỳ họp thứ nhất HĐND phường Đại Phúc cũng đã thông qua Nghị quyết về phê chuẩn Ủy viên các Ban HĐND phường khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và Nghị quyết Chương trình các kỳ họp thường lệ của HĐND phường năm 2021.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh