2021-07-05 22:11:08 Số lượt xem 725
Trong 02 ngày 3-4/7, Sở Y tế Bắc Ninh tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19 cho người dân trên địa bàn thành phố đợt 1 năm 2021. Các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đi kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và phòng, chống dịch tại các điểm tiêm trên địa bàn.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra điểm tiêm tại Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND phường Suối Hoa
Trong đợt này, toàn thành phố dự kiến có hơn 8.300 người được ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid 19, bao gồm các trường hợp là người lao động chính trong hộ nghèo, hộ cận nghèo; chủ nhà và nhân viên phục vụ các nhà hàng, quán ăn, giải khát, karaoke, nhà nghỉ, khác sạn, massage trên địa bàn 19 phường.
Để công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả cao, thành phố Bắc Ninh bố trí 03 điểm tiêm lưu động tại Trung tâm văn hóa thể thao thành phố, Trụ sở Đảng ủy – HĐND – UBND phường Suối Hoa, nhà văn hóa khu Thanh Sơn, phường Vũ Ninh và áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 theo quy định.
Thời gian tổ chức tiêm cho người dân ở mỗi phường được điều phối, phân chia hợp lý, khoa học theo từng khung giờ, tránh tập trung đông người trong cùng một thời điểm. Quá trình tổ chức tiêm thực hiện theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn và vị trí tiêm. Đối với mỗi người dân trước khi vào tiêm đều bắt buộc kiểm tra thân nhiệt, đo huyết áp, khám sàng lọc và yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế.
Các điều kiện về cơ sở vật chất, công tác hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại 03 điểm tiêm cũng được các địa phương, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ, chu đáo theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố.
Hiện nay, thành phố Bắc Ninh đã cơ bản khống chế và kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, để bảo vệ thành quả chống dịch, thực hiện tốt thông điệp “vắc xin + 5K” chính là chiến lược căn bản, lâu dài để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới./.

Tuấn Minh
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh