2021-06-30 14:22:40 Số lượt xem 742
 Sáng 29/6, HĐND thành phố Bắc Ninh khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trọng thể khai mạc kỳ họp thứ I. Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự, chỉ đạo kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí: Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Trần Thị Hằng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phùng Đức Chiến, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Nguyễn Đình Lợi, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.
Đại biểu thành phố Bắc Ninh có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; các ông bà đại biểu HĐND thành phố khóa XXII; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.
Kỳ họp nghe báo cáo kết quả bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan chúc mừng 35 ông, bà được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân, phát huy dân chủ, trí tuệ, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, tập trung nghiên cứu bầu những đại biểu đủ đức, tài, năng lực và nhiệt huyết để đảm đương, gánh vác trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Ngay sau khai mạc, kỳ họp thứ I HĐND thành phố khoá XXII đã tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền HĐND thành phố theo hình thức bỏ phiếu kín, gồm: Chủ tịch, Phó Chủ tịch; các Trưởng, Phó trưởng các Ban HĐND thành phố; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND thành phố, Ủy viên UBND thành phố và Hội thẩm Toà án nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND thành phố đều có số phiếm tín nhiệm 100%: ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố khoá XXI tái cử giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố khoá XXII; ông Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố khoá XXI tái cử giữ chức Chủ tịch UBND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng các đồng chí được HĐND thành phố tín nhiệm
bầu các chức danh thuộc HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026
Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Chung chúc mừng các ông bà được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND thành phố; chúc mừng các đồng chí được kỳ họp thứ I bầu vào các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND thành phố nhiệm kỳ 2021 - 2026. Khẳng định thành công của kỳ họp là tiền đề để xây dựng bộ máy chính quyền thành phố đoàn kết, thống nhất, kiến tạo, hiệu lực, hiệu quả; tạo ra sự đồng thuận, tin tưởng và kỳ vọng của nhân dân.
Chủ tịch HĐND tỉnh kỳ vọng bộ máy chính quyền thành phố trong nhiệm kỳ mới phát huy sự đoàn kết, năng động sáng tạo, kế thừa kinh nghiệm thành quả của các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cụ thể hóa việc học tập thành hành động, nói đi đôi với làm của mỗi cán bộ, đảng viên, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó. Trước mắt, HĐND thành phố nhanh chóng ổn định tổ chức, bộ máy, xây dựng quy chế hoạt động, chương trình kế hoạch cho toàn khoá, từng năm, từng kỳ; nhanh chóng bắt nhịp thể chế chính sách, xu thế về đầu tư phát triển mới để vận dụng, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đi vào cuộc sống; Tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội, lựa chọn những vấn đề then chốt, bức thiết của nhân dân để tập trung giải quyết, tháo gỡ. Các đại biểu HĐND phát huy phẩm chất, tiêu chuẩn của người đại biểu, thực hiện lời hứa của mình với dân; tiếp tục tu dưỡng rèn luyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ.
Kỳ họp thứ I HĐND thành phố cũng đã thông qua Nghị quyết của HĐND thành phố về Kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2021; Thông báo Nghị quyết của thường trực HĐND thành phố về phê chuẩn Ủy viên các Ban HĐND thành phố và Nghị quyết về thành lập 7 Tổ đại biểu HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
P.Hưng, Q.Nghiệp
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh