2021-06-03 16:03:50 Số lượt xem 673
Tối 02/6, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh đi thị sát, kiểm tra công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại một số điểm chốt chặn trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.
Tiếp tục tăng cường các biện pháp siết chặt quản lý việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với 184 điểm chốt chặn cứng và chốt chặn mềm được thiết lập trước đó, tối ngày 02/6, thành phố đã thành lập bổ sung thêm 582 điểm chốt chặn cấp phường, trong đó có 128 chốt mềm, 454 chốt cứng để kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Đi thị sát, kiểm tra công tác kiểm soát phòng, chống dịch tại một số điểm chốt chặn trên địa bàn phường Suối Hoa, Tiền An, Ninh Xá, Võ Cường, Phong Khê...Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ, các lực lượng đang làm nhiệm vụ; Quán triệt và động viên các lực lượng giữ gìn sức khỏe, nỗ lực, khắc phục khó khăn, tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người và phường tiện theo đúng tinh thần chỉ đạo thành phố, tuyệt đối không để những trường hợp không đáp ứng các quy định phòng chống dịch vào địa bàn; đồng thời, đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình làm nhiệm vụ.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác kiểm soát phòng chống dịch tại chốt chặn trên đường Nguyễn Văn Cừ (phường Võ Cường)
Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại phường Phong Khê, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: với làng nghề truyền thống sản xuất giấy, số lượng người lao động ngoại tỉnh lưu trú đông (trên 600 người)...địa phương phải thực hiện nghiêm Thông báo Kết luận số 56 của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và Văn bản chỉ đạo của UBND thành phố về bố trí công nhân ăn, ở tại nơi làm việc để đảm bảo phòng chống dịch tại cơ sở sản xuất. Tăng cường kiểm tra, rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ người lao động đang lưu trú trên địa bàn. Yêu cầu dừng sản xuất đối với các cơ sở không đảm bảo đủ các điều kiện phòng, chống dịch. Kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vận chuyển vật liệu sản xuất vào địa bàn. Yêu cầu các cơ sở hoạt động phải cam kết đảm bảo an toàn phòng chống dịch và bố trí ăn, ở cho người lao động an toàn, vệ sinh; đồng thời đăng ký danh sách và tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên, người lao động tại nơi sản xuất. Phường cấp phiếu đi chợ cho chủ cơ sở để lo lương thực, thực phẩm, hậu cần cho người lao động. Thành lập các Tổ Covid cộng đồng trong Cụm công nghiệp, doanh nghiệp sản xuất.
Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu phường Phong Khê quyết liệt dẹp bỏ các chợ cóc trên địa bàn ngay trong ngày 3/6 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch; Chỉ đạo lực lượng Công an phường, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử phạt nghiêm và thông báo trên loa phường đích danh tên, tuổi, địa chỉ những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh