2021-12-16 11:24:23 Số lượt xem 783
Trong hai ngày 13 - 14/12, HĐND thành phố khóa XXII tổ chức kỳ họp thứ ba (kỳ họp thường lệ cuối năm) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; quyết nghị phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và xem xét một số nội dung quan trọng khác theo quy định của pháp luật. Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Chủ tọa Kỳ họp.
Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các ông bà đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh. Đại biểu thành phố có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND  thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện các phòng, ban thành phố, lãnh đạo 19 phường cùng các ông bà đại biểu HĐND thành phố khóa XXII.
Toàn cảnh kỳ họp
Năm 2021, thành phố Bắc Ninh tập trung thực hiện tốt"mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa linh hoạt phát triển kinh tế - xã hội, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Kinh tế tăng trưởng ở mức 7%; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 10,7%; tổng mức lưu chuyển hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 7%, giá trị ước trên 34 nghìn tỷ, chiếm 51,7% của tỉnh. Thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm và 5 quyết tâm chính trị của BCH Đảng bộ thành phố; đặc biệt tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, đất đai được tăng cường; xử lý ô nhiễm môi trường ở Phong Khê đạt kết quả bước đầu. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội triển khai phù hợp với tình hình diễn biến của dịch; ngành giáo dục tạo điểm nhấn, xếp thứ Nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh cả về số lượng và chất lượng. An sinh xã hội được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định...
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại kỳ họp
Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan đề nghị cả thệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 25 của BTV Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Kiên trì thực hiện tốt "mục tiêu kép": Phòng, chống dịch Covid-19 và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung cao thực hiện chủ đề công tác năm 2022 và 03 quyết tâm Chính trị của BCH Đảng bộ thành phố. Khắc phục tối đa những khó khăn, hạn chế, khơi thông hiệu quả các nguồn lực, giải tỏa kịp thời những điểm nghẽn, nút thắt để phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022, tạo tiền đề, bước nhảy thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, 2021-2025.
Tại kỳ họp, HĐND thành phố tập trung xem xét, thảo luận các báo cáo của UBND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND, nghe thông báo của UB MTTQ thành phố tham gia xây dựng chính quyền. Thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn về những vấn đề, nội dung được cử tri và nhân dân thành phố quan tâm. Xem xét, quyết định một số nội dung chuyên đề quan trọng, như: Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; việc hỗ trợ sản xuất nông nghiệp năm 2022; hỗ trợ 50% kinh phí GPMB các công trình Trung tâm văn hóa thể thao các phường; chủ trương và điều chỉnh chủ trương một số dự án đầu tư công... Đồng thời, Thông qua chương trình, nội dung các kỳ họp của HĐND thành phố năm 2022. Xem xét, thông qua 10 dự thảo Nghị quyết quan trọng./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh