2021-10-05 15:58:05 Số lượt xem 1109
Sáng 05/10, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ các phường Ninh Xá, Võ Cường năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn diễn tập; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Hội nghị thông qua các quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, phân công nhiệm vụ cho các thành viên; quán triệt mục đích, yêu cầu, triển khai ý định, phương pháp diễn tập, công tác chuẩn bị, công tác đảm bảo cho nhiệm vụ diễn tập; đồng thời thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo kế hoạch diễn tập sát với tình hình, điều kiện thực tế. Theo đó, nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn, 6 vấn đề huấn luyện. Dự kiến mỗi đơn vị sẽ diễn tập trong 1,5 ngày đêm, thời gian tổ chức trong tháng 10,11/2021.
Nhấn mạnh diễn tập chiến đấu phòng thủ là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà yêu cầu các cơ quan, đơn vị quán triệt nghiêm túc kế hoạch, các quy định và nội dung diễn tập. Chủ động phối hợp, xây dựng văn kiện, kế hoạch, nội dung các báo cáo, tham luận. Bố trí địa điểm, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phương tiện, lực lượng thực binh, các điều kiện hậu cần-kỹ thuật. Xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị trong quá trình diễn tập. Đặc biệt trong quá trình chuẩn bị và tổ chức diễn tập phải thực nghiêm các biện pháp phòng, chống Covid – 19 theo quy định và không làm ảnh hưởng đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Chủ tịch UBND thành phố giao các thành viên trong Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các phường Ninh Xá, Võ Cường tổ chức diễn tập đảm bảo an toàn, đạt kết quả cao./.

Tuấn Minh
Đài Phát thanh thành phố Bắc Ninh